Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl

GD&TĐ - “Phở chọc trời” với nguyên liệu bò Wagyu đắt đỏ, phở tôm hùm đẳng cấp, phở gà tre tiềm ớt hiểm tuyệt hảo… là những phong vị biến tấu năm châu đầy mới mẻ nhưng vẫn đậm đà dấu ấn phở Thìn Lò Đúc trứ danh...


Nghệ nhân phở Nguyễn Trọng Thìn chuyển giao công thức phở tại Vinpearl 
Nghệ nhân phở Nguyễn Trọng Thìn chuyển giao công thức phở tại Vinpearl 

Công thức gia truyền của phở Thìn kết hợp cùng tài nghệ chế biến đầy sáng tạo và thăng hoa của các bếp trưởng Vinpearl đã góp phần nâng tầm món phở Việt.

Mối lương duyên giữa Phở Thìn danh tiếng và Vinpearl

Phở Thìn Lò Đúc là hương vị quen thuộc hơn 40 năm nay của người Hà Nội. Bát phở chuẩn vị theo chia sẻ của nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn phải đầy đủ sắc - hương - vị và sự tinh tế trong ẩm thực xứ Hà Thành: nước dùng đậm đà, thịt bò tái lăn giòn - dai vừa phải, hành lá phủ mặt bát, ngậy mượt nhờ lớp mỡ nóng già bên trên thêm dậy vị cay với vài lát gừng ớt thơm lừng. 

Cơ duyên hiếm có giữa ông chủ phở Thìn và đội ngũ nhân sự tâm huyết giữ gìn và quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam tại Vinpearl đã làm nên thương vụ nhượng quyền đặc biệt. Trong suốt quá trình “chuyển giao” công thức, “nghệ nhân nấu phở” Nguyễn Trọng Thìn đã đến từng cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng Vinpearl để trực tiếp “truyền lửa” nghề. Các bếp trưởng đều phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe từ việc dậy rất sớm để tận tay chọn các nguyên liệu tươi ngon nhất đến quá trình túc trực nhiều giờ liền để canh lửa cho nồi nước dùng thơm ngon chuẩn vị...

Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-2

 

Bên cạnh “linh hồn” là nước dùng và nguyên liệu được tinh chọn theo tiêu chuẩn nghệ nhân, bánh phở cũng được Vinpearl đặt hàng từ các lò chế biến gia truyền hoặc có tay nghề cao tại từng vùng, cung cấp mới mỗi ngày tại từng khu nghỉ dưỡng. 

Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-3

 

Với tất cả sự chăm chút ấy, món ăn “quốc hồn quốc túy” lần đầu tiên được phục vụ tại quầy phở buffet và các nhà hàng của Vinpearl như một nét chấm phá đặc biệt. Từ con phố Lò Đúc, bát phở Thìn trứ danh ngày nay đã hiện diện tại hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl trải dài trên khắp cả nước. Sức hấp dẫn của phở Thìn Vinpearl đối với thực khách sành ăn đến từ hương vị đậm đà phở Việt đúng nghĩa.

Biến tấu “phở Thìn năm châu” tại Vinpearl

Từ bí quyết nấu phở phở bò tái lăn độc đáo nức tiếng của nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn, các bếp trưởng Vinpearl tiếp tục có những biến tấu, sáng tạo nên các hương vị mới. Phở Thìn Vinpearl ngày nay đã có vô vàn lựa chọn cho thực khách, góp phần lan tỏa món ăn được mệnh danh là tinh túy ẩm thực Việt đến với du khách thế giới.

Món “phở chọc trời” của Vinpearl Luxury Landmark 81 với loạt nguyên liệu ngoại nhập đắt đỏ gồm xương và đuôi bò Úc ninh trong 48 tiếng cho ra nước dùng ấn tượng đậm vị và béo ngậy. Bếp trưởng Lê Trung đã khéo léo kết hợp thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật, nạm bò Black Angus Úc được xào lăn xém lửa, đủ độ chín để giữ được vị ngọt thơm của thịt cùng vị gừng, tỏi, hành lá đúng phong cách phở Thìn trứ danh.

Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-4
 

Góp phần làm nên đẳng cấp có 1-0-2 của “phở chọc trời” còn là những sợi phở trắng mướt, mảnh nhưng đảm bảo đủ độ dai được đặt hàng theo công thức riêng. Phục vụ kèm là rau thơm, giá, các loại nước chấm đa dạng từ tương ớt Bắc, tương đen, giấm tỏi… thỏa mãn khẩu vị riêng của từng thực khách. Thưởng thức tô “phở chọc trời” nghi ngút khói, thơm lừng quyến rũ tại nhà hàng Oriental Pearl tọa lạc tại tầng 66 của khách sạn cao nhất Đông Nam Á mang đến trải nghiệm ẩm thực không gì sánh bằng giữa những tầng mây.

Tại quần thể Vinpearl Phú Quốc, thực khách sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với món cực phẩm phở tôm hùm độc nhất phục vụ tại các nhà hàng sang trọng bên bờ biển. Nước dùng trong, ngọt thanh, gia giảm nhiều nguyên liệu địa phương càng tôn lên những thớ tôm hùm tươi rói, ngọt thịt. Món phở tôm hùm của Vinpearl hài hòa giữa văn hóa ẩm thực Việt truyền thống cùng nét sang trọng, tinh mỹ đến từ nguyên liệu cao cấp bậc nhất thế giới.

Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-5
 
Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-6
 

Ở mỗi khu nghỉ dưỡng, khách sạn nội đô thương hiệu Vinpearl, món phở Thìn biến tấu sẽ sở hữu những công thức độc quyền lấy cảm hứng từ đặc sản địa phương như phở hải sản tươi ngon tại các khu nghỉ dưỡng biển, phở bò tơ tan trên đầu lưỡi hay phở gà tre tiềm ớt hiểm cay nồng tại Vinpearl Hotel Tây Ninh; phở gà sao dai dai - chắc thịt ở Vinpearl Hotel Cần Thơ; phở chua thấm đẫm nước sốt nổi tiếng tại Vinpearl Hotel Lạng Sơn.

Thưởng thức phở Thìn vừa quen, vừa lạ ở Vinpearl-7
 

Vẫn giữ nguyên phong vị nổi tiếng của món ăn trứ danh, các đầu bếp Vinpearl đang nỗ lực từng ngày nâng tầm, phục vụ món phở trong không gian sang trọng, tinh tế với những hương vị đặc sắc, đa dạng và dễ tiếp cận hơn với du khách bốn phương. Chính vì vậy, sự hiện diện của những quầy phở tại các nhà hàng của Vinpearl khắp mọi miền đất nước luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng và mang ý nghĩa đặc biệt trong hành trình gìn giữ và lan tỏa văn hóa ẩm thực quốc gia.

Lễ hội Phở Vinpearl

Nhằm tôn vinh, quảng bá phở truyền thống và những món phở đặc sắc, Lễ hội Phở sẽ được tổ chức tại các khách sạn Vinpearl trong ngày 12/12/2020 trên khắp Việt Nam. Với các combo hấp dẫn chỉ từ 99.000 đồng, du khách có thể thưởng thức món phở Thìn đầy tinh hoa và các biến tấu sáng tạo khác của phở. 

Riêng tại khu ẩm thực & giải trí Almaz Hà Nội, các thực khách không chỉ được thưởng thức phở mà còn có cơ hội khám phá câu chuyện xưa về phở và trải nghiệm gánh phở rong với ba quầy chan phở, làm quẩy, cuốn phở cuốn được tái hiện sống động.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.