Vĩnh Phúc: Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào đầu tháng 7 tới đây.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ còn 2 tuần nữa, gần 14.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường phối hợp tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng tiến độ, diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả tốt.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi tại 26 điểm thi. Hội đồng coi thi có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đơn vị, cơ quan liên quan gồm 26 Trưởng điểm thi, 73 Phó trưởng điểm thi, 73 thư ký, hơn 1.300 cán bộ coi thi, 228 cán bộ giám sát, 324 công an, bảo vệ và phục vụ.

Với phương châm “Không để bất ngờ, bị động”, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (đơn vị thường trực tổ chức kỳ thi) luôn cập nhật các văn bản mới nhất của Bộ GD&ĐT về tổ chức kỳ thi năm 2022 để truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về kỳ thi, những điểm mới của kỳ thi năm 2022; tổ chức tập huấn nghiệp vụ liên quan đến kỳ thi cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi, đồng thời chỉ đạo các trường THPT tiếp tục chủ động trong công tác dạy học và ôn tập hiệu quả cho học sinh trong giai đoạn cuối theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, huyện/thành phố đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với Ngành Y tế xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT; tăng cường kiểm tra công tác ATVSTP tại các điểm thi vào trước và trong những ngày thi…

Để tiếp sức mùa thi, Tỉnh đoàn Vĩnh phúc cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi với các nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn tại khu vực thi, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, phân luồng giao thông.

Công tác thanh, kiểm tra cũng được chuẩn bị kỹ càng, nghiêm ngặt. Thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi và khu vực in sao đề thi, trong đó có 1 thanh tra làm nhiệm vụ giám sát tại vòng 2 khu vực in sao đề thi; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc theo phản ánh, chỉ đạo của tỉnh; Hệ thống camera an ninh giám sát được lắp đặt bên trong phòng chứa đề thi, tại điểm thi, phòng chấm thi đảm bảo hoạt động 24/24h và lưu giữ được toàn bộ dữ liệu trong suốt quá trình lưu trữ đề thi.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...