Vĩnh Phúc: Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào đầu tháng 7 tới đây.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ còn 2 tuần nữa, gần 14.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường phối hợp tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng tiến độ, diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả tốt.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 2.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi tại 26 điểm thi. Hội đồng coi thi có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đơn vị, cơ quan liên quan gồm 26 Trưởng điểm thi, 73 Phó trưởng điểm thi, 73 thư ký, hơn 1.300 cán bộ coi thi, 228 cán bộ giám sát, 324 công an, bảo vệ và phục vụ.

Với phương châm “Không để bất ngờ, bị động”, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (đơn vị thường trực tổ chức kỳ thi) luôn cập nhật các văn bản mới nhất của Bộ GD&ĐT về tổ chức kỳ thi năm 2022 để truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn xã hội về kỳ thi, những điểm mới của kỳ thi năm 2022; tổ chức tập huấn nghiệp vụ liên quan đến kỳ thi cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi, đồng thời chỉ đạo các trường THPT tiếp tục chủ động trong công tác dạy học và ôn tập hiệu quả cho học sinh trong giai đoạn cuối theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, huyện/thành phố đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với Ngành Y tế xây dựng kịch bản tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT; tăng cường kiểm tra công tác ATVSTP tại các điểm thi vào trước và trong những ngày thi…

Để tiếp sức mùa thi, Tỉnh đoàn Vĩnh phúc cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi với các nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn tại khu vực thi, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh, phân luồng giao thông.

Công tác thanh, kiểm tra cũng được chuẩn bị kỹ càng, nghiêm ngặt. Thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi và khu vực in sao đề thi, trong đó có 1 thanh tra làm nhiệm vụ giám sát tại vòng 2 khu vực in sao đề thi; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm hoặc theo phản ánh, chỉ đạo của tỉnh; Hệ thống camera an ninh giám sát được lắp đặt bên trong phòng chứa đề thi, tại điểm thi, phòng chấm thi đảm bảo hoạt động 24/24h và lưu giữ được toàn bộ dữ liệu trong suốt quá trình lưu trữ đề thi.

Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.