Vĩnh Phúc: Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh mới phải đạt C1

GD&TĐ - Đó là yêu cầu trong hướng dẫn của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc triển khai dạy học tiếng Anh bậc Trung học năm học 2016-2017.
Vĩnh Phúc: Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh mới phải đạt C1

Cụ thể, giáo viên tiếng Anh tham gia giảng dạy chương trình tiếng Anh mới đạt chuẩn năng lực Tiếng Anh (NLTA) bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Những giáo viên đạt NLTA bậc 4 (B2) có thể tham gia giảng dạy nhưng phải có kế hoạch bồi dưỡng để đạt trình độ NLTA theo yêu cầu của cấp học ngay trong năm học 2016-2017.

Về học sinh, đối với lớp 10: Là học sinh đã hoàn thành chương trình Tiếng Anh cấp THCS và đạt điểm 5,0 trở lên qua đợt khảo sát do Sở GD&ĐT tổ chức vào tháng 5/2016; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt trình độ bậc 2 (A2) trở lên: TOEFL Primary; TOEFL Junior; IELTS; CAE; FCE, KET; PET; Movers; Flyers hoặc tương đương còn hiệu lực.

Đối với học sinh khác, có nguyện vọng học chương trình tiếng Anh mới, các nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng và khảo sát trước khi khai giảng năm học và cho phép học sinh tham gia chương trình tiếng Anh mới, phấn đấu có 50% học sinh lớp 10 được học chương trình tiếng Anh mới.

Các trường THPT có chất lượng giáo dục cao và các trường xây dựng mô hình điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ (THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Trần Phú, Nguyễn Viết Xuân, Lê Xoay, Yên Lạc, Hai Bà Trưng, Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo, Ngô Gia Tự, Sáng Sơn) triển khai chương trình tiếng Anh mới cho 70% trở lên số học sinh lớp 10.

Đối với lớp 11, 12: Các trường đã triển khai chương trình tiếng Anh mới từ các năm học trước, tiếp tục triển khai dạy mở rộng cho học sinh lớp 10 và dạy tiếp chương trình lớp 11, 12.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.