Vĩnh Long có thêm trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Tiểu học Thạnh Quới A, xã Thạnh Quới (Long Hồ, Vĩnh Long) vừa tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2023-2028
Ông Võ Trung Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Long Hồ trao bằng công nhận trường đạt chuẩn.
Ông Võ Trung Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Long Hồ trao bằng công nhận trường đạt chuẩn.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, UBND huyện Long Hồ.

Trường Tiểu học Thạnh Quới A, có 2 điểm với diện tích hơn 9.000 mét vuông.

Để được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trường đã đạt 5 tiêu chuẩn kiểm định gồm: Cơ cấu tổ chức, bộ máy nhà trường được biên chế đầy đủ gồm lãnh đạo, các tổ chức chính trị đoàn thể cũng như các tổ chuyên môn. Cán bộ quản lý giáo dục đảm bảo về số lượng, trình độ đào tạo. Giáo viên nhà trường đủ năng lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cơ sở trang thiết bị đầy đủ đảm bảo cho giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh nhà trường. Khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp phục vụ tốt cho học tập và vui chơi của các em học sinh. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống được nhà trường lồng ghép vào các môn học.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phát biểu chúc mừng trường đạt chuẩn ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phát biểu chúc mừng trường đạt chuẩn

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long ghi nhận những nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được xây dựng trường ngày một khang trang đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập trong giai đoạn hiện nay.

Tặng đồng phục cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. ảnh 2

Tặng đồng phục cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...