Vĩnh Long tôn vinh những người làm công tác xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, Vĩnh Long tổ chức họp mặt, tôn vinh và ghi nhận người làm CTXH trong và ngoài tỉnh.
Đại diện các đơn vị tiếp nhận kinh phí thực hiện mô hình trợ giúp xã hội.
Đại diện các đơn vị tiếp nhận kinh phí thực hiện mô hình trợ giúp xã hội.

Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt, tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn, đồng thời ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày CTXH, đồng thời biểu dương những kết quả tích cực mà tập thể trung tâm, người làm nghề CTXH thực hiện được trong thời gian qua.

Trên cơ sở đó, ngành và người làm nghề tiếp tục thực hiện tốt quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các đối tượng bảo trợ xã hội; kết nối, vận động các nguồn lực hỗ trợ đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm và cộng đồng.

Hiện nay, Trung tâm CTXH tỉnh Vĩnh Long đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng gần 270 đối tượng bảo trợ xã hội (người cao tuổi, người khuyết tật, người bệnh tâm thần, trẻ em (gồm trẻ khuyết tật)... và mô hình dịch vụ với một số đối tượng tương tự theo nhu cầu.

Vĩnh Long tôn vinh những người làm công tác xã hội ảnh 1
Tuổi trẻ Vĩnh Long thăm trẻ mồ côi.

Các năm qua trung tâm thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời kết nối, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho các đối tượng tại trung tâm và cộng đồng.

Nhằm ghi nhận thành tích và những đóng góp của người làm công tác xã hội, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen cho 2 tập thể và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh trao tặng 4 giấy khen cho các tập thể đã có thành tích đóng góp tiền, vật chất trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Long.

Dịp này, các nhà tài trợ đã trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo; 20 suất quà cho các gia đình khó khăn; nhiều suất sinh dưỡng, suất sinh kế, thẻ BHYT, nhà tình thương... đồng thời, tiếp nhận kinh phí thực hiện mô hình trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.