Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’?

Vietnam Idol Kids có thực sự trở thành bệ phóng để Hồ Văn Cường từ một cậu bé nhút nhát, nhà nghèo trở thành giọng ca thành công của làng nhạc trong thời gian tới?
Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’?

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 1

Trải qua nhiều vòng thi ấn tượng của Vietnam’s Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường đã trở thành gương mặt nhận được nhiều tình cảm của công chúng. Chất giọng ngọt ngào đầy tình cảm khi thể hiện dòngnhạc dân ca mang đậm nét riêng đã giúp Hồ Văn Cường chạm đến trái tim của nhiều người.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 2

Bên cạnh giọng hát, hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn cũng là một trong những yếu tố giúp Hồ Văn Cường nhận được sự quan tâm của công chúng. Hồ Văn Cường lớn lên ở một gia đình nông dân thuộc nhóm nghèo nhất xóm tại vùng quê quanh năm mưa nắng dãi dầu, phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” để mưu sinh.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 3

Cha mẹ của em đều là nông dân, ngày ngày phải “vật lộn” với cuộc mưu sinh. Vì vây, dù mới 13 tuổi Hồ Văn Cường đã phải lao động để giúp cha mẹ. Cuộc sống lam lũ khiến câu bé trở nên nhút nhát, thiếu tự tin.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 4

Ngoài giờ học, Hồ Văn Cường chấp nhận đi hát đám cưới để phụ cha mẹ trang trải cuộc sống. Tấm lòng hiếu thảo của cậu bé khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.

Mặc dù vậy, cậu bé lại dành tình yêu lớn cho âm nhạc. Cậu đến với ca hát bằng niềm đam mê từ trong “máu”, chưa từng qua trường lớp đào tạo, cũng như không được ai chỉ dẫn. Nhưng, mỗi lần cất tiếng hát, Hồ Văn Cương lại khiến khán giả phải lặng đi vì xúc động.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 5

Nhớ lại chặng đường đầy chông gai để đưa con lên TPHCM dự thi như ước mơ của con trai, mẹ Hồ Văn Cường với đôi bàn tay sần tróc vì vất vả cuộc đời, khóa chặt vào nhau, gương mặt luôn cúi xuống và đôi lần nức giọng khi trò chuyện. Cô cho biết đã phải vay mượn tiền để có chi phí cho Cường đi thi. Dù không nói ra, nhưng ai cũng cảm nhận được ở họ có chút tủi thân của người sống quá lâu trong cái khổ, đói nghèo.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 6

Khi được hỏi về tương lai cho cậu con trai phát triền năng khiếu, mẹ Hồ Văn Cường im lặng bởi với bà mọi thứ giờ đây vẫn còn rất mờ mịt, vì cuộc sống lam lũ thường ngày đang đè nặng lên giấc mơ ca hát của cậu bé, thì làm sao dám mơ ước xa xôi!

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 7

Với những người lần đầu gặp mặt, Cường thậm chí không dám đến gần, liên tục rúc mình vào một người người quen nào đó rồi giương ánh mắt nhìn đầy sợ hãi, e dè. Mãi cho đến khi chương trình Vietnam’s Idol Kids chuẩn bị lên sóng trực tiếp, sau nhiều tuần tiếp xúc với ban tổ chức, giám khảo cùng các bạn thí sinh khác, Cường mới mạnh dạn hơn và điều đó đã được cậu bé thể hiện trong phần trình diễn xuất sắc trên sóng truyền hình.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 8

Đến với Vietnam Idol Kids cậu bé Hồ Văn Cường không chỉ có cơ hội được sống cùng niềm đam mê, tự tin hơn mà còn có cơ hội gặp thần tượng của mình. Sau khi biết về hoàn cảnh của cậu bé, ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi và sẽ trang trải mọi chi phí học tập để chăm lo cho Cường học đến hết lớp 12, để cậu không phải bỏ dở con đường học hành như người chị của mình.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 9

Vietnam Idol Kids đã thực sự đổi đời giúp Hồ Văn Cường. Từ một cậu bé rụt rè, nhút nhát không biết đi giày thì giờ đây, Cường đã tự tin trên sân khấu, bản lĩnh hơn khi nói chuyện với những người xung quanh.

Vietnam Idol Kids có phải là bệ phóng để Hồ Văn Cường ‘đổi đời’? - Ảnh 10

Và đặc biệt, theo đại diện chương trình chia sẻ, Hồ Văn Cường đã được học thanh nhạc và biết cách lấy hơi là như thế nào. Thêm vào đó, cậu bé còn được đi học miễn phí hoàn thành chương trình học hết cấp 3 để sau đó thực hiện giấc mơ âm nhạc.

Theo Người đưa tin
Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.