Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 cao nhất thế giới

GD&TĐ - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19 cao nhất thế giới.

PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.
PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 16/12, UNICEF tại Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và WHO tại Việt Nam tổ chức lễ tổng kết chiến dịch “Hành trình an toàn”. Lễ tổng kết là đã nhìn lại hành trình 9 tháng trang bị cho công chúng những thông tin chính xác về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch Covid-19, Việt Nam đã thích nghi với cuộc sống bình thường mới, mở cửa đất nước. Đồng thời, tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh và những biến chủng mới của Covid-19.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin cho người dân để cùng cảnh giác trước những diễn biến của dịch bệnh, chiến dịch “Hành trình an toàn” đã được UNICEF, phối hợp cùng Bộ Y Tế và WHO phát động vào ngày 7/3. Qua đó, nhấn mạnh và củng cố tầm quan trọng của việc tất cả mọi người cùng tuân thủ, thực hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bao gồm tiêm vắc-xin.

Sau 9 tháng triển khai, chiến dịch đã đạt được những kết quả ấn tượng trên truyền thông và mạng xã hội. Góp phần tích cực vào tiến trình "Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" mà Việt Nam đã và đang triển khai mạnh mẽ.

Các thông điệp của chiến dịch đã trở nên phổ biến và được công chúng tích cực đón nhận, với hơn 60 triệu người tiếp cận nội dung và hơn 5 triệu người tương tác trên Facebook.

Các thông điệp của chiến dịch đã trở nên phổ biến và được công chúng tích cực đón nhận.

Các thông điệp của chiến dịch đã trở nên phổ biến và được công chúng tích cực đón nhận.

PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả tích cực mà Chiến dịch mang lại: “Tính đến ngày 14/12, đã có 265.077.045 liều vắc-xin phòng Covid-19 được tiêm chủng an toàn. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 cao nhất thế giới.

Tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người dân từ 12 tuổi trở lên xấp xỉ 100%, hơn 80% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm nhắc lại mũi 3, gần 90% nhóm người có nguy cơ cao từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 4".

Bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam nhận định, chiến dịch "Hành Trình An Toàn" đã mang đến những thông tin quan trọng cho người dân ở khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là những nhóm yếu thế hơn. Từ đó, giúp họ tin tưởng hơn vào sự an toàn của vắc-xin phòng Covid-19, với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau trong những nỗ lực này.

Bà Angela Pratt - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi tin rằng chiến dịch “Hành trình an toàn” đã cung cấp cho người dân những thông tin quan trọng và chính xác về vắc-xin phòng Covid-19, giúp mọi người hiểu rõ về sự an toàn, cần thiết và hiệu quả của vắc-xin, đặc biệt là đối với trẻ em".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ thói quen đọc báo mỗi ngày.

Người thầy của núi

GD&TĐ - Từ lớp học tre nứa năm 1959 đến mái trường hôm nay, ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ trọn niềm tin vào con đường học tập của con em vùng Tây Bắc.

Người con dân tộc Si La Lỳ Phú Hừ sẽ là tấm gương để học sinh vùng cao noi theo.

Lỳ Phú Hừ - niềm tự hào của bản Si La

GD&TĐ - Từ bản Nậm Sinh heo hút của xã Mường Nhé (Điện Biên), hành trình học tập của Lỳ Phú Hừ, người dân tộc Si La, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho học sinh vùng cao.

Ảnh minh họa INT.

Tự chủ gắn với chất lượng

GD&TĐ - Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những cải cách quan trọng được thể chế hóa tại Luật Giáo dục đại học 2018, gắn chặt với việc thực hiện tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục.