Việt Nam sẽ đón nhiều chuyên gia y học hàng đầu thế giới

Việt Nam sẽ đón nhiều chuyên gia y học hàng đầu thế giới

(GD&TĐ)-Tại buổi gặp mặt báo chí chiều nay (18/4) công bố những hoạt động quan trọng của nhà trường hướng tới lễ kỷ niệm 110 năm thành lập, PGS.TS.Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng ĐH Y Hà  Nội cho biết, trường đã được Sứ quán Pháp đề nghị đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học thường niên của các nước tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ III với tên gọi “Hội nghị Khoa học Quốc tế Mékong Santé III - 110 năm ĐH Y Hà Nội".

ĐH Y Hà Nội gặp mặt báo chí công bố những hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập. Ảnh: gdtd.vn
ĐH Y Hà Nội gặp mặt báo chí công bố hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập. Ảnh: gdtd.vn

Theo PGS.TS.Nguyễn Đức Hinh, hội nghị này dự kiến sẽ được đón tiếp khoảng 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế các nước vùng sông Mékong, nhiều nhà khoa học y học đến từ các châu lục và mọi miền của đất nước Việt Nam, trong đó có những nhà khoa học y học được coi là hàng đầu thế giới hiện nay. Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 10-12 tháng 5 năm 2012.

Ngoài việc chia sẻ kết quả từ các nghiên cứu tại các quốc gia khác nhau, Hội nghị còn tạo ra các cơ hội để cập nhật kiến thức, giới thiệu những thành tựu và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Y - Dược học.

Ngoài hoạt động lớn này, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng sẽ được tổ chức nhân sự kiện kỷ niệm 110 năm thành lập trường. Trong đó có cuộc thi viết “Lời thề nghề nghiệp của sinh viên trong lễ tốt nghiệp”. Cuộc thi nhằm lấy ý tưởng cho việc sửa đổi lời thề tốt nghiệp của sinh viên trường ĐH Y Hà Nội.

Trường ĐH Y Hà Nội là trường ĐH lâu đời nhất Việt Nam được thành lập năm 1902. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã đào tạo được gần 25.000 bác sỹ, 800 tiến sỹ, 1.200 bác sỹ nội trú, 2.500 thạc sỹ, 2.000 bác sỹ chuyên khoa cấp II và gần 8.000 bác sỹ chuyên khoa cấp I. Rất nhiều cán bộ lãnh đạo của Bộ Y tế, các trường ĐH y, các viện, bệnh viện, các sở y tế trong toàn quốc đã được đào tạo tại trường. Ngoài ra, trường còn là nơi cung cấp các chuyên gia y tế hàng đầu cho ngành y tế và là một trung tâm chuyên sâu triển khai nhiều đề tài nghiên cứu quốc tế, đề tài cấp nhà nước, cấp bộ và tham gia đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Bắt đầu từ năm học 2011-2012, ĐH Y Hà Nội áp dụng mô hình trường 3 cấp, tạo tiền đề cho việc thành lập ĐH Khoa học Sức khỏe vào năm 2015 (theo định hướng phát triển Trường đã được Bộ Y tế phê duyệt).
 

Hiếu Nguyễn

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.