Việt Nam đề nghị hoãn SEA Games 31 vì dịch bệnh

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, SEA Games 31 dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay có nguy cơ phải dời lịch.
Việt Nam hiện là đương kim vô địch SEA Games.
Việt Nam hiện là đương kim vô địch SEA Games.

Trong cuộc họp trực tuyến chiều 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022. Đại diện của Ủy ban Olympic của các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lên chính phủ của họ.

Vấn đề này cũng cần được đưa lên Ủy ban thường vụ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, trước khi ra quyết định chính thức.

Hai tuần tới các bên sẽ tiếp tục nhóm họp để thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, với khoảng 6.000 ca lây nhiễm cộng đồng từ 27/4. Trong khi đó, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khiến cho SEA Games 31 khó có thể diễn ra trọn vẹn và an toàn.

Thông tin từ báo Thanh Niên cho hay, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết Việt Nam xin ý kiến các quốc gia được lùi SEA Games 31 đến năm 2022. Nếu thời điểm năm 2022 vẫn không ổn, Việt Nam xin đăng cai sau năm 2023…

Một số đoàn nêu ý kiến nên đợi sau Thế vận hội Olympic Tokyo xem chủ nhà Nhật Bản làm thế nào rồi Việt Nam áp dụng… Các quốc gia sẽ họp xin ý kiến Chính phủ nước mình.

Truyền thông một số quốc gia trong khu vực cũng đã thông tin về khả năng hoãn SEA Games 2021. "Việt Nam muốn hoãn Đại hội vì số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở nước này, đặc biệt là ở miền Bắc, nơi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ SEA Games đang bị đình trệ", tờ Sinar Harian dẫn lời ông Mohamad Norza - Chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia.

Tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn toàn đoàn với 98 HC vàng, sau chủ nhà Philippines. Đó là lần đầu Việt Nam không phải là chủ nhà nhưng đứng trên Thái Lan trên bảng tổng sắp huy chương.