Singapore khiếu nại đòi đưa môn bóng nước vào thi đấu tại SEA Games 31

GD&TĐ - Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC) khẳng định đã gửi khiếu nại đề nghị chủ nhà Việt Nam đưa thêm môn bóng nước vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31.
Môn bóng nước lần đầu tiên bị loại khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games kể từ năm 1965.
Môn bóng nước lần đầu tiên bị loại khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games kể từ năm 1965.

“Chúng tôi đã gửi khiếu nại đến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đề nghị xem xét, đưa một số môn thể thao bao gồm bóng nước vào chương trình thi đấu SEA Games 31 tại Việt Nam”- Ông Dominic Soh, người phát ngôn của SNOC nhấn mạnh.

“Chúng tôi kêu gọi mạnh mẽ việc đưa môn bóng nước vào thi đấu vì đây là môn thi dưới nước bắt buộc, đã có mặt trong tất cả kỳ SEA Games kể từ năm 1965.

Chúng tôi hy vọng Ban tổ chức SEA Games 31 cầu thị và sẽ đưa môn bóng nước vào đại hội thể thao Đông Nam Á dù là quyết định muộn màng”.

Môn bóng nước được đưa vào chương trình thi đấu lần đầu tiên tại SEA Games năm 1965, tới nay Singapore đã 27 lần lên ngôi vô địch.

“Nếu không đưa môn bóng nước vào chương trình thi đấu, e rằng Singapore khó lòng đạt chỉ tiêu lần thứ 4 liên tiếp đạt cột mốc giành ít nhất 50 HCV tại các kỳ SEA Games”, người phát ngôn của SNOC nhận định.

Tại kỳ SEA Games trước, các vận động viên của Singapore giành tổng cộng 53 HCV, 46 HCB và 68 HCĐ, xếp thứ 6 trong tổng số 11 quốc gia Đông Nam Á.

Theo quyết định tại cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á hồi tháng 11/2020, SEA Games 31 sẽ khai diễn từ ngày 21/11 đến 2/12 tại thủ đô Hà Nội (Việt Nam), bao gồm 500 nội dung của 40 môn thi đấu.

Với số lượng môn này, SEA Games 31 tại Việt Nam giảm 16 môn so với SEA Games 30 tại Philippines, nơi có đến 56 môn với 530 nội dung tranh tài.

Theo straitstimes.com
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.