Singapore khiếu nại đòi đưa môn bóng nước vào thi đấu tại SEA Games 31

GD&TĐ - Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore (SNOC) khẳng định đã gửi khiếu nại đề nghị chủ nhà Việt Nam đưa thêm môn bóng nước vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31.
Môn bóng nước lần đầu tiên bị loại khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games kể từ năm 1965.
Môn bóng nước lần đầu tiên bị loại khỏi chương trình thi đấu tại SEA Games kể từ năm 1965.

“Chúng tôi đã gửi khiếu nại đến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đề nghị xem xét, đưa một số môn thể thao bao gồm bóng nước vào chương trình thi đấu SEA Games 31 tại Việt Nam”- Ông Dominic Soh, người phát ngôn của SNOC nhấn mạnh.

“Chúng tôi kêu gọi mạnh mẽ việc đưa môn bóng nước vào thi đấu vì đây là môn thi dưới nước bắt buộc, đã có mặt trong tất cả kỳ SEA Games kể từ năm 1965.

Chúng tôi hy vọng Ban tổ chức SEA Games 31 cầu thị và sẽ đưa môn bóng nước vào đại hội thể thao Đông Nam Á dù là quyết định muộn màng”.

Môn bóng nước được đưa vào chương trình thi đấu lần đầu tiên tại SEA Games năm 1965, tới nay Singapore đã 27 lần lên ngôi vô địch.

“Nếu không đưa môn bóng nước vào chương trình thi đấu, e rằng Singapore khó lòng đạt chỉ tiêu lần thứ 4 liên tiếp đạt cột mốc giành ít nhất 50 HCV tại các kỳ SEA Games”, người phát ngôn của SNOC nhận định.

Tại kỳ SEA Games trước, các vận động viên của Singapore giành tổng cộng 53 HCV, 46 HCB và 68 HCĐ, xếp thứ 6 trong tổng số 11 quốc gia Đông Nam Á.

Theo quyết định tại cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á hồi tháng 11/2020, SEA Games 31 sẽ khai diễn từ ngày 21/11 đến 2/12 tại thủ đô Hà Nội (Việt Nam), bao gồm 500 nội dung của 40 môn thi đấu.

Với số lượng môn này, SEA Games 31 tại Việt Nam giảm 16 môn so với SEA Games 30 tại Philippines, nơi có đến 56 môn với 530 nội dung tranh tài.

Theo straitstimes.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ