Viết cho vợ trước ngày ly hôn

Dẫu có là người chủ động hay bị động thì ly hôn đàn bà cũng mất nhiều hơn.
Viết cho vợ trước ngày ly hôn

Vậy là mai mình ra tòa, chính thức chấm dứt cuộc hôn nhân 5 năm. Anh chẳng biết cuộc hôn nhân của mình ngắn ngủi hay vừa đủ, chỉ biết giờ này, ngồi ngẫm về những gì đã qua, thấy có đôi chút xót xa trong lòng. Anh tự hỏi, trước ngày ly hôn viết cho em những dòng này có phải là trái lạ? Lẽ ra, anh nên làm điều ấy sớm hơn, khi mà tình cảm vợ chồng vẫn còn đong đầy, chứ chẳng phải đợi tới ngày mai, khi mình sắp dứt cái tình vợ chồng mới ngồi đây tiếc nuối.

Viet cho vo truoc ngay ly hon - Anh 1

Nhưng, tất cả đều đã quá muộn màng!

Không thể đổ tội cuộc hôn nhân này tan vỡ là vì ai bởi cả hai đứa đều có lỗi. Chúng mình đã quá tự tin vào một tình yêu gần 10 năm mới cưới, nên cứ tin rằng, chỉ cần như vậy sẽ hạnh phúc mãi mãi. Anh và em lao vào làm việc, lao vào những dự định riêng của mình mà không chịu hiểu hôn nhân và hạnh phúc mong manh nhường nào.

Anh và em đã từng bỏ qua biết bao sự lựa chọn khác để đồng hành cùng nhau trong một tình yêu thật dài. Thế mà khi về chung một nhà những bộn bề của cuộc sống đã đẩy chúng mình xa nhau.

Viet cho vo truoc ngay ly hon - Anh 2

Em mệt mỏi với áp lại, em cáu gắt và không hiểu cho anh. Anh thu mình lại không còn muốn tâm sự, sẻ chia bởi những lời phàn nàn mà em thốt ra. Còn anh, anh vô tâm để mình em vật lộn với chuỗi ngày con bé, bao việc bộn bề, để rồi em bí bách và muốn buông xuôi.

Khi chúng mình nhận ra khoảng cách, cũng là lúc tình yêu rời bỏ tự bao giờ. Anh sững sờ khi biết chúng mình không còn có thể ngồi nói chuyện cùng nhau một cách ngọt ngào. Giữa cái lúc anh muốn níu kéo cuộc hôn nhân này thì anh nhận ra mọi thứ đã muộn màng. Tình yêu trong em nguội lạnh.

Em muốn ly hôn!

Đó là lời em chốt lại khi anh đề nghị thay đổi cuộc hôn nhân này. Anh đã chờ đợi hơn 1 năm để em thay đổi quyết định, nhưng sự lựa chọn cuối cùng của em vẫn vậy. Anh đồng ý kí tên vào tờ đơn, vì anh hiểu, không thể cố giữ một người đã hết yêu mình.

Viet cho vo truoc ngay ly hon - Anh 3

Mọi người trách cứ em, đàn bà không giữ mà đi phá… Người ta quan niệm, nếu đàn bà đòi ly hôn, nghĩa là đàn bà không tốt. Nhưng anh hiểu, điều gì cũng có lí do của nó. Không phải bỗng nhiên mà trái tim em không còn dành cho anh nữa.

Anh chấp nhận nuôi con, vì với anh, tương lai sẽ dễ dàng hơn một người đàn bà từng đi qua đổ vỡ như em. Em còn rất trẻ, còn phải bước tiếp và tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Anh và em, ai nuôi con cũng vậy, miễn là chúng ta cố gắng vì con làm mọi điều tốt đẹp.

Viet cho vo truoc ngay ly hon - Anh 4

Anh không thấy mình thiệt thòi, anh cũng không thấy em ích kỉ khi để con lại cho anh nuôi. Đàn bà dẫu có là người chủ động hay bị động thì ly hôn họ cũng mất mát nhiều hơn.

Chúng ta, hết tình còn nghĩa. Chúng ta dù gì cũng đã từng một thời yêu thương và một sự thật không thay đổi được, anh và em là bố mẹ của con. Thế nên, hãy đối xử với nhau như những người bạn tốt! Duyên vợ chồng ngắn ngủi, nhưng tri kỉ còn dài.

Ngày mai, mình ra tòa, mỉm cười chào nhau, cảm ơn về những năm tháng đã cùng nhau cố gắng… Rồi bước đi, hạnh phúc nhé em”.

Theo Eva
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.