Video: Xe chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ nổ tung ở Idlib, Syria

GD&TĐ - Một nỗ lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bí mật chuyển quân và thiết bị quân sự của họ tới Idlib đã bị một nhóm khủng bố khác ngăn chặn.
Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ gặp xe cảm tử ở Idlib.
Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ gặp xe cảm tử ở Idlib.

Ban đầu, người ta cho rằng cuộc tấn công được thực hiện bằng hỏa lực tên lửa, cụ thể là sử dụng hệ thống chống tăng. Tuy nhiên, thực tế vụ tấn công bằng một xe cảm tử cài mìn. Xe ô tô cảm tử của khủng bố đã khiến một chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ và một xe của chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ tung.

Trong đoạn video được đưa ra, có thể thấy khoảnh khắc chiếc xe cài mìn phát nổ khi một trong những xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ đi gần đó. Sau cuộc tấn công, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Trong khi đó phương tiện của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn toàn bị phá hủy.

Ở Idlib hiện đang diễn ra cuộc đối đầu giữa những người ủng hộ và phản đối sự xuất hiện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Liên quan tới vấn đề này, nhiều phong trào của các bên thường tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, các chuyên gia không loại trừ khả năng lực lượng kháng chiến ở Idlib và các nhóm khủng bố có thể ủng hộ quân chính phủ Syria bằng cách tấn công vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm thân với Ankara.

Theo Avia.pro