Đến năm 2027, quân đội Nga sẽ có thêm hơn 70 tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57

GD&TĐ - Hôm qua (14/10), Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec cho biết, đến năm 2027, hơn 70 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga, bao gồm một số máy bay được chuyển trong năm nay.
Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57
Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57

Trên tạp chí National Interest có trụ sở tại Mỹ, Rostec cho biết máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 “khó có thể đi vào hoạt động trước năm 2027”.

Trong một tuyên bố, Rostec cho rằng các máy bay thế hệ thứ 5 của Nga không khiến phương Tây cảm thấy dễ dàng. Máy bay chiến đấu Su-57 và Checkmate thường xuyên trở thành tâm điểm của tin giả. Những thông tin sai sự thật đã được công bố. Máy bay này đã được sản xuất hàng loạt và chuyển giao. Hơn 70 máy bay sẽ được giao vào năm 2027, bao gồm một số máy bay trong năm nay.

Sukhoi Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 do Nga sản xuất, được chỉ định để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, trên đất và trên biển. Máy bay chiến đấu Su-57 có công nghệ tàng hình và sử dụng rộng rãi công nghệ composite, có khả năng đạt tốc độ siêu âm và được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tiên tiến nhất, gồm một máy tính mạnh mẽ (còn được gọi là phi công thứ 2). Ngoài ra, máy bay có hệ thống radar trải rộng trên thân và một số cải tiến khác, đặc biệt là vũ khí trang bị bên trong.

Theo TASS
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.