Video vụ tấn công tên lửa vào Sevastopol, cầu Crimea tạm dừng giao thông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/9, thống đốc Sevastopol cho biết lực lượng phòng không Nga đã chặn nhiều mục tiêu thù địch nhắm vào Crimea.
Crimea bị tấn công.
Crimea bị tấn công.

Theo thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev, lực lượng Ukraine đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng cảng ở thành phố Sevastopol của Crimea. Ít nhất 24 người bị thương do cuộc tấn công trên.

Quan chức này cho biết, tuy lực lượng phòng không được kích hoạt để chống lại các tên lửa, cuộc tấn công đã gây ra hỏa hoạn tại một cơ sở “phi dân sự” trong khu công nghiệp của thành phố.

Hiện chưa có thông tin về mức độ thiệt hại trên mặt đất. Một số hình ảnh và video được kênh tin tức Telegram của Nga chia sẻ cho thấy một vụ nổ và hỏa hoạn gần một trong những xưởng đóng tàu của thành phố.

Khoảnh khắc xảy ra vụ tấn công.

Tất cả giao thông trên cầu Crimea đã bị dừng hoạt động trong thời gian ngắn để đề phòng sự cố.

Ông Razvozhaev nói rằng tất cả các cơ quan an ninh “tiếp tục theo dõi tình hình”, khuyến khích người dân giữ bình tĩnh và chỉ tin tưởng vào các nguồn thông tin chính thức.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về vụ việc hoặc làm rõ loại tên lửa hoặc UAV được sử dụng trong cuộc tấn công mới nhất vào Crimea trên.

Trong những tháng gần đây, Ukraine nhiều lần phóng UAV vào Crimea và vấp phải phòng không dày đặc của Nga.

Các nhóm tấn công của Ukraine gồm 2-3 UAV cũng nhắm mục tiêu vào trung tâm thương mại Thành phố Moscow ở thủ đô Nga, gây thiệt hại nhỏ về tài sản nhưng không có thương vong.

Điện Kremlin cho rằng cuộc tấn công trên là hành động tuyệt vọng, nhằm đánh lạc hướng sự chú ý đến những thất bại của Kiev trên chiến trường.

Cuộc tấn công làm rung chuyển camera an ninh.

Theo RT
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.