Video trực thăng chiến đấu Nga bị thổi bay trong cuồng phong

GD&TĐ - Tại thành phố Syzran ở Samara, Oblast, Nga, một trận cuồng phong mạnh đã làm hư hại một số trực thăng chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Trực thăng bị hư hại trong trận cuồng phong.
Trực thăng bị hư hại trong trận cuồng phong.

Một cơn bão mạnh đã thổi bay một số máy bay trực thăng chiến đấu của khiến cánh quạt của chúng bị hư hại rất nặng. Gió mạnh đến nỗi các trực thăng nặng hàng tấn bị lật và thổi bay khỏi khu vực đậu của chúng.

Trong một đoạn video được công bố, có thể thấy các mảnh vỡ tại sân bay thuộc chi nhánh Syzran của Trung tâm Khoa học và Huấn luyện Quân sự.

Những cơn gió mạnh nhất đã thổi bay các trực thăng khỏi khu vực đậu, khiến chúng tơi tả. Một số máy bay bị hư hại nghiêm trọng. Rất may mắn là không có ai bị thương vong.

Con số chính xác số trực thăng quan sự bị hư hại do gió bão vẫn chưa được công bố và hiện câu hỏi đặt ra là tại sao các phương tiện này không được cố định tại các bãi đậu hoặc để trong nhà chứa máy bay khi có thời tiết xấu.

Theo Avia.pro
Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.