Video thành phố ngầm được thiết lập ở hướng Kherson

GD&TĐ - Phóng viên RIA Novosti đưa tin, quân đội Nga đã tạo ra một "thành phố ngầm" cho quân nhân của nhóm quân Dnepr ở hướng Kherson.

Video thành phố ngầm được thiết lập ở hướng Kherson

Theo người phụ trách trang phục (ký hiệu là Fox) của trung đoàn Dnepr nói với RIA Novosti rằng một “thành phố dưới lòng đất” đã được thiết lập. Ưu tiên hàng đầu của cơ sở này là bảo vệ quân nhân khỏi đạn pháo, mảnh đạn và từ máy bay trực thăng.

Ông cho biết mục tiêu chính là cứu người để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Trong "thành phố ngầm" có khu sinh hoạt, nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm, phòng tập thể dục, phòng giặt là, máy sấy, tiệm sửa quần áo và tiệm làm tóc.

Theo đầu bếp của trung đoàn, quân nhân ở đây có súp đậu, thịt hộp, cháo kiều mạch… Mọi người đều vui vẻ và cảm thấy như ở nhà.

Nhà bếp có sức chứa 75 người. Khu vực ở được thiết kế cho 6-8 người mỗi nơi. Các khu này được trang bị bếp, thông tin liên lạc bên ngoài và bên trong, điện và hệ thống cảnh báo trung tâm.

Ngoài ra, cơ sở này còn có phòng tập thể dục và các dụng cụ. Quân nhân có thể đến bất cứ lúc nào để tập thể thao và rèn luyện thể chất.

Ngoài các quân nhân ở “thành phố ngầm” còn có huấn luyện viên thể dục để giúp quân nhân tập thể thao đúng cách.

Tổng chiều dài các giao lộ và hào của cơ sở này là hơn 3 km với độ sâu khoảng 3 mét.

Theo RIA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH Khóa XVI

Sáng 16/1, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Thứ trưởng Thường trực Lâm Thị Phương Thanh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XVI. Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị.