Video tàu Priazovye đối đầu 6 xuồng cao tốc ở Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu Priazovye đã đẩy lùi cuộc tấn công từ 6 phương tiện không người lái của Ukraine ở phía đông nam Biển Đen.
Tàu trinh sát Priazovye của Hạm đội Biển Đen trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở Sevastopol.
Tàu trinh sát Priazovye của Hạm đội Biển Đen trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở Sevastopol.

Sự việc diễn ra khi tàu trinh sát Priazovye của Hạm đội Biển Đen Nga tuần tra các đường ống dẫn khí đốt TurkStream và Blue Stream vào lúc 1:30 ngày 11/6 (giờ Moscow).

Tất cả 6 xuồng cao tốc không người lái hải quân mà quân đội Ukraine sử dụng để tấn công đều bị vũ khí của tàu Priazovye phá hủy.

“Không có thương vong. Con tàu không bị bất kỳ thiệt hại nào” – Bộ trên nói và cho biết tàu Priazovye vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một UAV trinh sát chiến lược RQ-4B Global Hawk của Không quân Mỹ đang tiến hành giám sát ở khu vực trung tâm của Biển Đen vào thời điểm xảy ra vụ tấn công bất thành trên.

Bộ cũng công bố một đoạn video về việc tàu Nga đẩy lùi cuộc tấn công từ xuồng không người lái của hải quân Ukraine.

TurkStream và Blue Stream là các đường ống dẫn khí đốt đi qua Biển Đen và vận chuyển khí đốt của Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuối tháng 5, tàu trinh sát Ivan Churs của Nga, đang thực hiện một nhiệm vụ tương tự như tàu Priazovye, đã bị 3 phương tiện không người lái của Ukraine tấn công cách eo biển Bosphorus khoảng 140km về phía đông bắc. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các xuồng cao tốc không người lái tiến đến đều bị hỏa lực của tàu Ivan Churs phá hủy.

Tháng 9 năm ngoái, đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2, nối Nga và Đức qua biển Baltic, đã bị tấn công bởi một loạt vụ nổ.

Cuộc tấn công vào tàu Priazovye diễn ra ngay sau khi Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky xác nhận Kiev đã và đang thực hiện “các hành động phản công” dọc chiến tuyến với Nga.

Moscow cho biết cuộc phản công bị trì hoãn từ lâu của Kiev trên đã được tiến hành từ một tuần nay nhưng đến nay nó vẫn chưa thành công. Lực lượng Ukraine chịu tổn thất đáng kể về nhân lực và vũ khí, bao gồm cả xe tăng Leopard 2 và xe chiến đấu Bradley do phương Tây cung cấp.

Theo RT
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.