Video súng cối tự hành Tulpan phá hủy giao lộ gần Velyka Novoselka

GD&TĐ - Con đường của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) băng qua Sông Mokrye Yaly ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã bị lực lượng Nga cắt đứt.

Video súng cối tự hành Tulpan phá hủy giao lộ gần Velyka Novoselka

Các đơn vị từ nhóm lực lượng Vostok của Nga đang dọn dẹp khu vực xung quanh ngôi làng Velikaya Novoselka ở DPR đã được kiểm soát trước đó, cụ thể là dọc theo Sông Mokrye Yaly. Mới đây, binh sĩ bắn súng cối tự hành Tulpan có sức mạnh đặc biệt đã phá hủy giao lộ trên sông của lực lượng Ukraine.

Tulpan là loại súng cối có cỡ nòng lớn nhất đang được quân đội Nga sử dụng. Đạn của nó có khả năng xuyên thủng bức tường dày khoảng 1 mét. Do đó, khẩu súng này là mục tiêu ưu tiên của đối phương.

"Khoảng cách tối thiểu là khoảng 3-4 km. Chúng tôi bắn 4-6 phát, sau đó rời đi để đảm bảo an toàn", người nạp đạn có biệt danh Fox cho biết.

Mục tiêu bị bắn trúng sẽ có hố sâu vài mét và chỉ mất khoảng 15 phút để chuẩn bị cho việc tấn công.

Theo TVzvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và động viên thầy trò Trường Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Tư liệu

80 năm thắp sáng tri thức vùng đất học Kinh Bắc

GD&TĐ - Gần 80 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Ninh) - tiền thân là Trường Hoàng Hoa Thám, một trong số ít các trường THPT ra đời ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công.