Video: Pha đá phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu sao Arsenal

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung vệ Konstantinos Mavropanos vừa ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Đức với pha đá phản lưới nhà ‘kinh điển’ từ khoảng cách lên tới... 46 mét.

Ngôi sao người Hy Lạp từng có 4 năm đầu quân cho Arsenal sau vụ chuyển nhượng trị giá 2 triệu bảng từ PAS Giannina vào năm 2018.

Không thể hiện được nhiều tại Ngoại hạng Anh, trung vệ 25 tuổi được cho Stuttgart mượn 2 mùa, trước khi Câu lạc bộ Bundesliga mua đứt vào năm ngoái.

Video: Pha đá phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu sao Arsenal ảnh 1

Konstintinos Mavropanos cố gắng thực hiện một đường chuyền dài về phía thủ môn nhà...

Video: Pha đá phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu sao Arsenal ảnh 2

...nhưng đã vô tình trở thành pha đốt lưới nhà đi vào lịch sử.

Tại nước Đức, cựu ngôi sao Arsenal vừa có pha đá phản lưới nhà ‘kinh điển’ tạo ra 2 kỷ lục: Bàn đá phản sớm nhất và cự ly “đốt đền” cũng xa nhất.

Cụ thể, ngay phút thứ 3 của trận Stuttgart gặp Paderborn ở Cúp nước Đức, tuyển thủ Hy Lạp đã có pha “đốt đền” thuộc dạng “xưa nay hiếm”.

Khi đó, từ pha ném biên của đồng đội cho Konstantinos, anh bất ngờ bị đối phương ập nhanh vào gây áp lực nên không có khoảng trống phát triển bóng lên. Trong bối cảnh đó, cựu trung vệ Arsenal đành chọn phương án chuyền về cho thủ môn nhà.

Tuy nhiên, thủ môn Florian Mueller nhô hơi cao so với khung thành và chếch về một hướng khiến không kịp đón quả bóng chuyền về của đồng đội. Do đó, pha chuyền về của tuyển thủ Hy Lạp biến thành bàn phản lưới nhà từ khoảng cách khoảng 46 mét.

Pha phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu trung vệ Arsenal. Nguồn: The Sun.

Ban thống kê của Liên đoàn Bóng đá Đức sau đó đã xác định, bàn đá phản của Konstantinos Mavropanos trở thành bàn đá phản sớm nhất và cự ly “đốt đền” cũng xa nhất.

May mắn là sau đó đồng đội đã “chuộc lỗi” cho cựu ngôi sao Arsenal khi chung cuộc Stuttgart đã ngược dòng thắng đối thủ 2-1.

Video: Pha đá phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu sao Arsenal ảnh 3

Đội bóng của Konstantinos sau đó vẫn thắng đối thủ 2-1.

“Đây quả là bàn đá phản lưới nhà đáng nhớ nhất lịch sử bóng đá. Có thể sau này Konstantinos kể nhiều về nó cho con cháu nghe" - ông Fabian Wohlgemouth, Giám đốc thể thao của Stuttgart, nói vui.

Stuttgart hiện đang chật vật với vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng Bundesliga. Mùa trước, họ chỉ tránh được suất đá play-off trụ hạng nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Video: Pha đá phản lưới nhà đi vào lịch sử của cựu sao Arsenal ảnh 4

Mavropanos chỉ chơi 8 trận cho Arsenal sau 4 năm biên chế Pháo thủ London.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.