Video ông Putin lệnh cho đội ứng phó khẩn cấp tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bốn máy bay chở hơn 100 chuyên gia ứng phó khẩn cấp của Nga đã lên đường đến các khu vực bị động đất tàn phá tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Đội ứng phó khẩn cấp của Nga lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Đội ứng phó khẩn cấp của Nga lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Theo lệnh trực tiếp của Tổng thống Vladimir Putin, 100 chuyên gia ứng phó khẩn cấp đã được cử tới hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau những trận động đất mạnh xảy ra ở các quốc gia này - Người phát ngôn Roman Okhotenko của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết ngày 7/2.

Theo phát ngôn viên trên, nhóm này bao gồm 7 đội chó nghiệp vụ và một bệnh viện di động trên không với 40 nhân viên y tế có khả năng cung cấp “hỗ trợ y tế đủ tiêu chuẩn” ngay tại chỗ.

Tất cả chuyên gia được gửi đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đều được cung cấp các thiết bị cần thiết cho các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Các nhóm cũng bao gồm chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong quản lý thiên tai, họ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nói trên Telegram.

Trước đó, Tổng thống Putin đã bày tỏ lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ tới những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, sau trận động đất mạnh gây ra sự tàn phá ở cả hai quốc gia.

Trong một bức điện tín gửi tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Putin đã yêu cầu chuyển “những lời cảm thông sâu sắc” tới các gia đình người thiệt mạng trong thảm họa và mong muốn người sống sót sẽ nhanh chóng hồi phục.

Hai trận động đất mạnh đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria, cũng như khiến hàng nghìn người khác bị thương, đồng thời phá hủy hàng nghìn tòa nhà.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gọi trận động đất này là "thảm họa lớn nhất kể từ trận động đất Erzincan năm 1939", khiến khoảng 32.000 người thiệt mạng. Ankara đã tuyên bố mức khẩn cấp cao nhất trên toàn quốc sau thảm họa này.

Theo ông Erdogan, ưu tiên đã được dành cho các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, với hơn 9.000 người tham gia vào những nỗ lực này. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa ra một tuyên bố hôm 6/2, yêu cầu viện trợ từ bất kỳ quốc gia nào có thể cung cấp.


Theo RT
Ảnh minh họa: ITN

Chuyện phiếm

GD&TĐ - Miên bước ra ngoài sân một cách nặng nề, cứ như có hòn đá tảng đeo ở chân, đôi chân không còn muốn bước nữa.
Hạt mầm trong đất cằn

Hạt mầm trong đất cằn

GD&TĐ - Dịu cắp nón từ cổng đi vào sân, đôi bàn chân đất của cô bước thình thịch xuống dưới nền gạch.