Video động đất 7,8 độ richter rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Cơ quan Khảo sát địa lý Mỹ, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã được ghi nhận ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2.
Một tòa nhà sập sau trận động đất làm rung chuyển tỉnh Kahramanmaras của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2. (Ảnh: Orhan Yoldas/Anadolu Agency)
Một tòa nhà sập sau trận động đất làm rung chuyển tỉnh Kahramanmaras của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2. (Ảnh: Orhan Yoldas/Anadolu Agency)

Tâm chấn của trận động đất được cho là nằm sâu 17,9km và cách thành phố Gaziantep 26 km. Nơi đây có số dân khoảng 1,06 triệu người.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết trận động đất đã được cảm nhận ở nhiều khu vực khác nhau của đất nước, bao gồm cả Ankara và Antalya.

Ngoài ra, kênh truyền hình Al Arabiya đưa tin trận động đất đã được cảm nhận ở một số khu vực của Iraq và Lebanon.

Thống đốc tỉnh Sanliurfa của Thổ Nhĩ Kỳ, Salih Ayhan, cho biết các tòa nhà trong khu vực đã bị trận động đất phá hủy.

Theo NYT
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.
Ảnh minh họa/INT

Tranh cãi tăng tuổi hưu

GD&TĐ - Ngày 16/3, Chính phủ Pháp đã kích hoạt một quyền đặc biệt trong hiến pháp để áp dụng dự luật cải cách hưu trí mà không cần Hạ viện phê chuẩn.
Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.