Video Nga rầm rập triển khai quân tới bắc Syria

GD&TĐ - Quân cảnh Nga đã triển khai thêm quân tiếp viện tới quốc lộ nối liền thành phố Aleppo và Qamishli ở phía bắc Syria.

Xe của lực lượng quân cảnh Nga.
Xe của lực lượng quân cảnh Nga.

Theo báo cáo thực địa từ chính quyền Aleppo, quân cảnh Nga đã triển khai tới một số khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm Tal Tamr (Al-Hasakah), Ain Issa (Al-Raqqa) và Manbij (Aleppo).

Những khu vực nói trên đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đồng minh của họ tấn công dữ dội trong vài tháng qua, khiến quân cảnh Nga phải triển khai thêm binh sĩ tới đây để ngăn chặn giao tranh.

Đoạn video quay quân cảnh Nga triển khai đến khu vực cao tốc đã được các nhà báo ghi lại trong tuần này khi họ mở rộng sự hiện diện của mình ở khu vực phía bắc Syria.

Do mối quan hệ của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ, hai bên đã thường xuyên tham gia vào các cuộc đàm phán để giải quyết các xung đột tiềm ẩn bên trong Syria. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối lùi bước trước sự hiện diện của lực lượng do người Kurd dẫn đầu dọc theo biên giới của mình, điều này dẫn đến sự mất ổn định của một số khu vực ở đông bắc Aleppo, bắc Al-Raqqa và tây Al-Hasakah.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chùa Đồng. Ảnh: ITN.

Mừng Phật đản - Hòa thượng Thích Thanh Quyết bình thơ Hồng Gai

Bài thơ Mừng Phật đản được tác giả Hồng Gai viết vào những ngày tháng 4 năm Bính Ngọ (tháng 5 Dương lịch năm 2026), đúng dịp năng lượng từ bi của mùa Phật đản đang bao trùm pháp giới hữu tình. Đây không chỉ là một tác phẩm văn học, mà là một bài kệ cúng dường đầy thành kính dâng lên mười phương chư Phật và chư vị Tổ sư.