Ông Joe Biden thay đổi phương tiện đến thủ đô để nhậm chức

GD&TĐ - Ông Joe Biden sẽ không đi tàu Amtrak đến Washington DC vào ngày 20/1 để nhậm chức trong bối cảnh lo ngại an ninh gia tăng do bạo loạn ở thủ đô vào tuần trước – CNN cho biết khi dẫn lời 2 quan chức.
Ông Joe Biden và phu nhân.
Ông Joe Biden và phu nhân.

Ông Biden được cho là dự định đi tàu với thời gian 90 phút từ Wilmington, Delaware tới ga Union ở thủ đô, nằm cách Tòa nhà Quốc hội Mỹ chỉ vài dãy nhà, hiện đang được bảo vệ nghiêm ngặt để đối phó với cuộc biểu tình vào tuần trước. Tuy nhiên, kế hoạch đi tàu đã bị thay đổi.

Trước đó, ông Joe Biden khẳng định sẽ đi tàu cho dù có thay đổi nào có thể phát sinh do bạo loạn hoặc đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Tuy nhiên, nhóm của ông đã thông báo về những thách thức tiềm năng sau khi thu thập thêm thông tin về cuộc tấn công.

“Trong tuần kể từ khi có cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội do một đám đông bao gồm những kẻ khủng bố trong nước và những kẻ cực đoan bạo lực, cả nước tiếp tục tìm hiểu thêm về mối đe dọa đối với nền dân chủ của chúng ta về khả năng bạo lực tăng cường trong những ngày tới, cả ở khu vực thủ đô và các thành phố trên khắp cả nước. Đây là thách thức mà tổng thống đắc cử và nhóm của ông rất cẩn trọng” – nhóm nghiên cứu cho biết trong một tuyên bố được CNN chia sẻ.

Theo Sputnik
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.