Video: Nga phóng tên lửa chính xác cao tấn công trung tâm huấn luyện ở Odessa

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Odessa bằng tên lửa chính xác cao.

Nga phóng tên lửa vào Odessa.
Nga phóng tên lửa vào Odessa.

“Các tên chính xác cao từ hệ thống tên lửa bờ biển Bastion gần làng Krasnoselka, phía đông bắc Odessa, đã phá hủy một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài” – ông nói.

Hôm qua (8/4), ông Igor Konashenkov cho biết Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy hơn 400 máy bay không người lái và 2.000 phương tiện bọc thép trong chiến dịch đặc biệt.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt này, Nga đã phá hủy 97 máy bay trực thăng, 421 máy bay không người lái, 228 hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung, 2.019 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 223 bệ phóng tên lửa, 874 pháo dã chiến và súng cối, 1.917 đơn vị xe quân sự đặc biệt của Ukraine – ông Konashenkov nói.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu và lực lượng tên lửa của Nga đã đánh trúng 81 mục tiêu quân sự khác của Ukraine. Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 2 trực thăng và 5 máy bay không người lái Ukraine, trong đó có 2 chiếc Bayraktar TB-2.

Ngày 24/2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraine sau khi 2 nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk kêu gọi sự giúp đỡ trong việc tự vệ trước các hành động khiêu khích của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hoạt động này chỉ nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukrane, tuy nhiên sau đó họ cho rằng các lực lượng Ukraine sư dụng phương pháp khủng bố điển hình như nấp sau lưng dân thường và bố trí hệ thống vũ khí trong khu vực dân sự.

Trong khi đó phương Tây đã triển khai một chiến dịch trừng phạt toàn diện chống lại Nga, bao gồm đóng cửa không phận và các biện pháp hạn chế nhằm vào nhiều quan chức và thực thể, các phương tiện truyền thông và tổ chức tài chính của Nga.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ