Video: Nga phóng tên lửa chính xác cao tấn công trung tâm huấn luyện ở Odessa

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài ở khu vực Odessa bằng tên lửa chính xác cao.
Nga phóng tên lửa vào Odessa.
Nga phóng tên lửa vào Odessa.

“Các tên chính xác cao từ hệ thống tên lửa bờ biển Bastion gần làng Krasnoselka, phía đông bắc Odessa, đã phá hủy một trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài” – ông nói.

Hôm qua (8/4), ông Igor Konashenkov cho biết Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy hơn 400 máy bay không người lái và 2.000 phương tiện bọc thép trong chiến dịch đặc biệt.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt này, Nga đã phá hủy 97 máy bay trực thăng, 421 máy bay không người lái, 228 hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung, 2.019 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 223 bệ phóng tên lửa, 874 pháo dã chiến và súng cối, 1.917 đơn vị xe quân sự đặc biệt của Ukraine – ông Konashenkov nói.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu và lực lượng tên lửa của Nga đã đánh trúng 81 mục tiêu quân sự khác của Ukraine. Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 2 trực thăng và 5 máy bay không người lái Ukraine, trong đó có 2 chiếc Bayraktar TB-2.

Ngày 24/2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraine sau khi 2 nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk kêu gọi sự giúp đỡ trong việc tự vệ trước các hành động khiêu khích của Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hoạt động này chỉ nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự của Ukrane, tuy nhiên sau đó họ cho rằng các lực lượng Ukraine sư dụng phương pháp khủng bố điển hình như nấp sau lưng dân thường và bố trí hệ thống vũ khí trong khu vực dân sự.

Trong khi đó phương Tây đã triển khai một chiến dịch trừng phạt toàn diện chống lại Nga, bao gồm đóng cửa không phận và các biện pháp hạn chế nhằm vào nhiều quan chức và thực thể, các phương tiện truyền thông và tổ chức tài chính của Nga.

Theo Sputnik
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.