Video lửa bao trùm tòa nhà của lực lượng biên phòng thuộc FSB

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại tòa nhà của lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ở thành phố cảng Rostov-on-Don.
Hình ảnh vụ cháy
Hình ảnh vụ cháy

Những đám khói đen dày đặc có thể được nhìn thấy bốc lên từ trung tâm thành phố hôm 16/3, khi người dân công bố đoạn video về vụ cháy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thống đốc vùng Rostov Vasily Golubev đã đưa ra một tuyên bố xác nhận đám cháy bắt đầu từ các phòng tiện ích của cơ sở FSB.

Ông nói thêm rằng hiện tại người ta tin nguyên nhân là do chập mạch hệ thống dây điện bên trong tòa nhà, ngọn lửa sau đó lan sang các thùng chứa nhiên liệu và dầu nhờn, gây ra một loạt vụ nổ.

Theo Thống đốc Golubev, ngọn lửa đã lan ra diện tích 800 mét vuông, dẫn đến sự sụp đổ của một số bức tường của cơ sở, 14 xe cứu hỏa và 63 nhân viên dịch vụ khẩn cấp tới tham gia dập lửa.

Ông Golubev cũng nhấn mạnh không có nguy cơ cháy lan sang các tòa nhà chung cư lân cận, nhưng vì lý do an toàn, cư dân đang được sơ tán. Các cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành.

FSB sau đó cũng xác nhận vụ cháy xảy ra vào lúc 12h20 chiều giờ địa phương, khiến nhiên liệu và dầu nhờn bốc cháy, dẫn đến vụ nổ và phá hủy một phần tòa nhà.

Hãng thông tấn TASS sau đó dẫn các nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp, cho biết ngọn lửa đã được dập tắt khoảng 3 giờ sau khi bùng phát lần đầu. Công nhân hiện đang dọn dẹp đống đổ nát do vụ việc để lại.

Trước đó, TASS cho biết khoảng 20 sở cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Một người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương, theo các dịch vụ khẩn cấp.

Rostov-on-Don là một trong những thành phố lớn nhất ở vùng Liên bang phía Nam của Nga, với dân số hơn một triệu người. Nó nằm ở cuối phía đông nam của sông Don, cách nơi sông gặp biển Azov khoảng 50 km.

Thành phố cảng này cũng nằm cạnh các nước cộng hòa nhân dân Lugansk và Donetsk mà Nga sáp nhập vào tháng 9/2022.

Theo RT