Video động đất mạnh rung chuyển Nhật Bản

GD&TĐ - Một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã được báo cáo ngoài khơi vùng Honshu và Tohoku của Nhật Bản vào đêm qua (13/5) – theo Trung tâm Địa chấn Châu Âu 0 Địa Trung Hải (EMSC).
Video động đất mạnh rung chuyển Nhật Bản

Theo thông tin sơ bộ, tâm của trận động đất trên nằm ở độ sâu khoảng 40km ngoài biển, cách 92 km so với thành phố Sendai có dân số hơn 1 triệu người.

Hiện chưa có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại hoặc thương vong liên quan đến trận động đất và chính quyền địa phương cũng không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Kênh truyền hình Nhật Bản NHK đã công bố một đoạn video từ camera giám sát đang phát trực tiếp trận động đất.

Mặc dù trận động đất xảy ra tương đối gần với nhà máy điện hạt nhân nổi tiếng Fukushima nhưng hiện chưa có báo cáo về hậu quả của các cơn dư chấn ở đó.

Động đất mạnh xảy ra thường xuyên ở Nhật Bản – quốc gia nằm trong khu vực hoạt động địa chấn được gọi là Vành đai lửa.

Theo Sputnik
NÓNG 247 | Công bố đường dây nóng về cung ứng sách giáo khoa

NÓNG 247 | Công bố đường dây nóng về cung ứng sách giáo khoa

GD&TĐ - Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố đường dây nóng phục vụ phát hành sách giáo khoa (SGK) trước năm học mới 2022-2023. Phụ huynh học sinh, học sinh có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0344181018 để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu mua SGK
TIÊU ĐIỂM | Mẹ là tất cả đam mê của con

TIÊU ĐIỂM | Mẹ là tất cả đam mê của con

GD&TĐ - Thành công của mẹ là nhìn thấy đứa con yêu của mình sống có ích cho đời. Đó là những mong ước của người mẹ dành cho người con của mình - nữ thủ khoa Viện Vật lý kỹ thuật - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội