Iran: Động đất xảy ra ở tỉnh có nhà máy điện hạt nhân

GD&TĐ - Hôm nay (18/4), một trận động đất đã xảy ra tại tỉnh Bushehr, nơi có một nhà máy điện hạt nhân của Iran. 5 người được báo cáo bị thương sau trận động đất này.
Động đất xảy ra ở Iran.
Động đất xảy ra ở Iran.

Trận động đất 5,9 độ richter xảy ra ở thị trấn Rig, cách khu phức hợp hạt nhân Bushehr 100km nhưng chưa có báo cáo về thiệt hại đáng kể.

Các bệnh viện lân cận trong tình trạng báo động. Các đội cứu hộ và hàng chục xe cứu thương được huy động – một quan chức khu vực cho hay.

Quan chức địa phương Gholamreza Mehrjou cho biết,  điện và internet đã được khôi phục tại các ngôi làng bị động đất và những người sợ hãi đổ ra đường vì lo ngại dư chấn “đã trở về nhà”.

Một quan chức chính phủ Iran nói với hãng tin Reuters rằng không có báo cáo về thiệt hại tại khu phức hợp hạt nhân Bushehr trên bờ biển vùng Vịnh của Iran. Truyền thông Iran đưa tin về 16 đợt dư chấn và đăng tải hình ảnh cho thấy hình ảnh những bức tường gạch bị sụp đổ ở một số ngôi làng.

Iran là một trong những quốc gia dễ xảy ra động đất nhất thế giới. Năm 2003, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra ở tỉnh Kerman làm chết 31.000 người và san phẳng thành phố Bam.

Theo Middleeasteye
Cô Đỗ Thị Bình cùng học sinh Trường Tiểu học Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Bạn nhỏ vùng cao 'xuống phố'

GD&TĐ - 60 học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi được đưa đi tham quan nhà sàn Bác Hồ, bảo tàng…