Video: Con gái òa khóc sau thi, lời động viên của người bố khiến dân mạng nghẹn ngào

GD&TĐ - Mạng xã hội đang lan truyền 1 đoạn clip ghi lại tình huống một nữ sinh vừa bước ra khỏi điểm thi liền chạy lại ôm chầm lấy bố và khóc nức nở vì làm bài thi không tốt.
Video: Con gái òa khóc sau thi, lời động viên của người bố khiến dân mạng nghẹn ngào

Theo hình ảnh đoạn video được chia sẻ, người bố đứng từ xa chờ con đi thi ra và vẫy tay, đồng thời gọi tên: "Yến, Yến, Yến ơi..."

Vừa nghe thấy tiếng người bố gọi, cô gái chạy lại, ôm lấy bố và khóc nức nở: "Con không làm được bài, con thi trượt rồi..." 

Người bố bên cạnh luôn tay vỗ về con và luôn miệng chấn an tinh thần con: "Không sao, đi về nhớ!"

Được biết, nữ sinh trong đoạn video bước ra khỏi điểm thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Marie Curie (Hà Nội).

Hôm nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh của 63 tỉnh, thành phố bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.