Video: Cô gái bị tên cướp giật điện thoại kéo lê cả đoạn đường

GD&TĐ - Sau khi bị giật điện thoại, cô gái cố bám vào xe tên cướp và bị kéo lê trên đoạn đường dài.

Đoạn video clip ghi lại diễn biến vụ việc.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại tình huống một tên cướp bị nhiều người dân vây bắt vì táo tợn giật điện thoại của nữ chủ tiệm trà sữa, kéo lê nạn nhân trên đường. 

Đoạn clip ghi lại cảnh cướp giật táo bạo này xảy ra vào tối 5/1, trong con hẻm trên đường Hồng Bàng (phường 16, quận 11, TP. HCM).

Được biết, thời điểm trên, nam thanh niên chạy xe máy ghé vào cửa hàng mua trà sữa. Nhân lúc cô gái bán hàng sơ ý, đối tượng đã nhanh tay giật chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Phát hiện sự việc, cô gái đã nắm chặt lấy xe tên cướp kéo lại bất chấp nguy hiểm và bị tên cướp kéo lê trên đường một đoạn khá dài.

Trước hành động bất ngờ của cô gái, cả người và xe của tên cướp ngã sóng soài xuống đường. Tên này ngay lập tức đứng dậy dựng xe lên định bỏ chạy, tuy nhiên đã bị cô gái giữ lại. Nghe tiếng la hét, truy hô, người dân gần đó cũng chạy ra và vây bắt thành công tên cướp.

Video: Cô gái bị tên cướp giật điện thoại kéo lê cả đoạn đường ảnh 1
Cô gái cố bám vào xe tên cướp và bị kéo lê trên đường.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Tất cả đều kịch liệt lên án hành vi cướp giật của đối tượng manh động, đồng thời nhiều người không khỏi kinh ngạc trước sự liều lĩnh của cô gái trên.

Được biết, đối tượng có hành vi liều lĩnh trộm cướp tài sản trên là Trần Minh Trí (26 tuổi, quê Trà Vinh). Lợi dụng cô gái đang pha chế trà sữa, không chú ý, Trí lẻn vào bàn lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 11. Vụ việc cũng khiến cô gái bán trà sữa bị xây xát ở chân và bụng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.