Hai đối tượng thực hiện gần 20 vụ cướp giật ở Hà Nội bị bắt

GD&TĐ - Lợi dụng sơ hở của người dân, 2 đối tượng áp sát và thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Theo lời khai, chúng đã gây ra gần 20 vụ cướp giật trên địa bàn TP. Hà Nội.
Hai đối tượng thực hiện gần 20 vụ cướp giật bị bắt giữ. Ảnh: Công an Hà Nội. ảnh 1
Hai đối tượng thực hiện gần 20 vụ cướp giật bị bắt giữ. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 4/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lưu Văn Tùng (SN 1992, trú tại Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang) và Lưu Văn Thủy (SN 1992, trú tại Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội) để điều tra hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, ngày 27/12/2020, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của chị Hoàng T. (trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) về việc chị bị 2 đối tượng đi xe máy Exciter cướp giật chiếc túi xách bên trong có 1 điện thoại iPhone 7 Plus, 1 điện thoại VinSmart và 2 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ khi đang đi trong khu đô thị Thành phố Giao lưu 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã vào cuộc xác minh và nhanh chóng bắt giữ các đối tượng gây án là Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, ngày 27/12/2020, các đối tượng đi đến tuyến đường số 2, khu đô thị Thành phố Giao lưu thì thấy một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo một bé gái khoảng 4 tuổi nên đã áp sát và giật chiếc túi xách của người phụ nữ trên.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bạn thành phố. Theo hồ sơ, Tùng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, còn Thủy có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.