Video: Cận cảnh thiết bị trị giá hàng trăm triệu USD bị CIA phá hủy ở Kabul

GD&TĐ - Hôm qua (6/7), Taliban đã mở cửa cho phóng viên tới trung tâm hoạt động lớn nhất trước đây của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Kabul.
CIA phá hủy thiết bị ở Afghanistan.
CIA phá hủy thiết bị ở Afghanistan.

Taliban cho biết Mỹ đã phá hủy và đốt chá tất cả các thiết bị quân sự, phương tiện và tài liệu tại trung tâm trên.

Trung tập hoạt động trên có tên là “Eagle”, nằm trong khu vực Deh Sab của Kabul và được cho là nơi các sĩ quan tình báo Mỹ và lực lượng NDS 01 của Afghanistan đóng quân. Bây giờ, trại này nằm dưới sự kiểm soát của Taliban.

Theo Taliban, binh sĩ Mỹ đã phá hủy các tài liệu quan trọng và hàng trăm chiếc Humvee, xe tăng bọc thép và vũ khí. Taliban cho biết họ không biết giá trị chính xác các thiết bị bị phá hủy nhưng ước tính nó lên tới hàng trăm triệu USD.

Một chiến binh Taliban có tên Masab hiện đang canh giữ trại cho biết mình từng bị bỏ tù tại trại này 8 ngày.

“Tôi đã bị bắt và tôi đã ở đây 8 đêm. Nó thật khủng khiếp” – Masab nói.

Lực lượng Taliban đóng tại trại cho biết họ đã không vào một số phòng vì sợ mìn. Các binh sĩ Mỹ được cho là đã phá hủy khí tài quân sự và máy bay trực thăng cũng tại sân bay Kabul trước khi rời đi.

Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.