Video các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria bị Krasnopol “cày xới”

GD&TĐ - Trong bối cảnh Syria tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng chiếm toàn bộ phần tây bắc đất nước, một cuộc tấn công mạnh mẽ của đầu đạn Krasnopol đã nhắm vào vùng lãnh thổ do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tại Syria.
Các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria bị tấn công.
Các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria bị tấn công.

Đầu đạn Krasnopol, do Nga sản xuất, đã được dùng để tấn công vào các chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Theo số liệu sơ bộ, ít nhất 4 vị trí của chiến binh, 1 nhà kho chứa vũ khí và một số đơn vị xe bọc thép đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này.

Trong đoạn video dưới đây, có thể thấy một số cuộc tấn công của Krasnopol nhắm vào vị trí quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và chiến binh thánh chiến. Sau đó, người ta đã tìm thấy các mảnh đạn của Krasnopol.

Video các vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria bị Krasnopol “cày xới” ảnh 1
Mảnh vỡ của Krasnopol được tìm thấy sau cuộc tấn công

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai là người thực hiện các cuộc tấn công bằng đầu đạn Krasnopol trên. Tuy nhiên, ngày nay Krasnopol được quân đội Nga, Syria và Iran sử dụng ở Syria.

Các nhà phân tích chú ý đến thực tế là các cuộc không kích được thực hiện sau khi Cục An ninh Quốc gia Syria thông báo về việc Thổ Nhĩ Kỳ sắp chiếm giữ một phần lãnh thổ Syria.

Theo Avia.pro
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.