Video: Bão tuyết gây gián đoạn nhiều hoạt động ở một loạt quốc gia

GD&TĐ - Tuyết rơi dày bất thường đã gây ra gián đoạn lớn ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, khiến hàng nghìn người mắc kẹt trên đường cao tốc, sân bay phải tạm dừng hoạt động và trường học phải đóng cửa.
Video: Bão tuyết gây gián đoạn nhiều hoạt động ở một loạt quốc gia

Trận bão tuyết bắt đầu từ ngày 23/1 khiến nhiều nơi thuộc các quốc gia bị bao phủ một lớp tuyết dày. Tại Hy Lạp và Iran, quân đội được huy động để giải cứu những lái xe bị mắc kẹt.

Trong khi đó, sân bay Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ - một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu – phải thông báo tạm dừng các hoạt động “do điều kiện thời tiết bất lợi”. Những sân bay khác cả ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp cũng bị gián đoạn.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều cửa hàng và dịch vụ giao đồ ăn buộc phải đóng cửa do các vấn đề liên quan đến thời tiết. Các trường học cũng bị đóng cửa ở một số nơi.

Tại Iran, một số ngôi làng bị cô lập vì chỉ có thể đến được bằng trực thăng. Hiện có những báo cáo về người mất tích nhưng chưa được xác nhận.

Các nhà khí tượng cảnh báo điều kiện thời tiết sẽ còn khó khăn trong vài ngày tới. Trong khi nhiều người dùng mạng xã hội có vẻ hào hứng với cảnh tuyết rơi bất thường trong các video trên mạng xã hội. Một số người cho đây là lời nhắc nhở khắc nghiệt về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu.

Theo RT