#Vi sinh vật

12 kết quả phù hợp

Các sông băng đang tan chảy do biến đổi khí hậu.

Đại dịch tiềm tàng từ những vi khuẩn trong sông băng tan chảy

GD&TĐ -Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu từ Học viện Khoa học Trung Quốc đã lấy mẫu băng từ 21 sông băng trên Cao nguyên Tây Tạng - một khu vực có độ cao lớn ở châu Á nằm giữa dãy núi Himalaya ở phía Nam và sa mạc Taklamakan ở phía Bắc.
Đế giày có thể tiếp xúc với các chất hóa học độc hại.

Vật trung gian mang mầm bệnh vào nhà

GD&TĐ - Một số vi sinh vật hiện diện trên giày và sàn nhà là mầm bệnh kháng thuốc, bao gồm cả các tác nhân truyền nhiễm liên quan đến các bệnh rất khó điều trị.
Nước mắm là sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam.

Chế phẩm vi sinh “nâng tầm” nước mắm Việt

GD&TĐ - TS Trần Thị Thu Hằng và các cộng sự ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh giảm histamine trong nước mắm, nâng cao giá trị cho sản phẩm truyền thống của Việt Nam.
PGS.TS Đặng Thị Cẩm Hà trong phòng nghiên cứu cùng cộng sự.

Dùng vi sinh vật hồi sinh những vùng đất “chết”

GD&TĐ - PGS.TS Đặng Thị Cẩm Hà, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là người đầu tiên nghiên cứu sử dụng vi sinh vật để hồi sinh các vùng đất tưởng như đã chết do nhiễm dioxin, chất độc hóa học.
Sông Tô Lịch đoạn qua đường Bưởi.

Sử dụng vi sinh vật làm sạch sông Tô Lịch

GD&TĐ - Kè đá ven sông kết hợp trồng cỏ, cây lọc nước, sử dụng hệ vi sinh vật có sẵn trong nước có thể cải tạo, làm sạch sông Tô Lịch là ý tưởng của TS Phạm Văn Hội, TT sinh thái nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp VN.
Trạm ISS.

Vi khuẩn có thể sống nhiều năm trong vũ trụ

GD&TĐ - Những nghiên cứu mới đây cho thấy, một số dạng sống phổ biến trên Trái đất có thể tồn tại trong các điều kiện cực đoan của không gian vũ trụ đủ lâu để du hành giữa các thiên thể.