Vì sao U17 Việt Nam thiếu nhiều hảo thủ ở giải châu Á?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tuyển U17 Việt Nam dự giải châu Á thiếu vắng khá nhiều gương mặt từng được tập huấn tại Đức.
U17 Việt Nam sẽ so tài với U17 Nepal vào 19h tối nay 7/10.
U17 Việt Nam sẽ so tài với U17 Nepal vào 19h tối nay 7/10.

Ở trận ra quân mở màn vòng loại U17 châu Á, U17 Việt Nam đã giành chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U17 Đài Bắc Trung Hoa với cú đúp của tài năng trẻ 15 tuổi Lê Phát cùng 2 bàn thắng của Hoàng Anh và Hoàng Sơn.

Ở giải đấu này, không ít người nhận ra U17 Việt Nam hiện tại chỉ có 3 cầu thủ từng tham gia chuyến tập huấn ở Đức hồi đầu năm nay. Những cầu thủ được tuyển chọn cho chuyến tập huấn tại Đức đều được đánh giá rất có triển vọng và là tương lai của bóng đá nước nhà.

Lý do sự vắng mặt của hầu hết các cầu thủ tập huấn ở Đức trong thành phần U17 Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại U17 châu Á 2023 là bởi quy định của AFC.

Cụ thể, tại vòng loại U17 châu Á 2023, các đội tuyển chỉ được phép đăng ký đăng ký các cầu thủ sinh năm 2006 trở về sau, tức 16 tuổi. Phần lớn các cầu thủ tham gia chuyến tập huấn dài hạn tại Đức hồi đầu năm nay sinh năm 2005 nên đã quá tuổi tham gia vòng loại U17 Châu Á 2023.

Hiện tại, 3 cái tên còn góp mặt trong danh sách đội tuyển U17 Việt Nam tham dự vòng loại U17 Châu Á 2023 bao gồm các cầu thủ: Lê Đình Long Vũ, Lê Nguyễn Quốc Kiên và Nguyễn Công Phương.

Toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ bảng F Vòng loại U17 châu Á được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình On Sports New – VTVCab và các nền tảng trực tuyến của VFF và Next Sports.

Vòng loại U17 châu Á 2023 có sự tham dự của 44 đội và được chia vào 10 bảng. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng để xác định 10 đội xếp thứ nhất của 10 bảng và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong 10 bảng giành quyền vào vòng chung kết.

Suất thứ 16 dự vòng chung kết trong năm tới thuộc về đội chủ nhà của quốc gia đăng cai vòng chung kết và chưa được xác định (dự kiến sẽ được AFC công bố trong ít tuần tới).

Lịch thi đấu của đội tuyển U17 Việt Nam tại giải đấu cụ thể như sau: Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc, 19h ngày 5/10), Việt Nam - Nepal (19h ngày 7/10), Việt Nam - Thái Lan (19h ngày 9/10).

Danh sách U17 Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại U17 châu Á 2023:

Thủ môn: Phạm Đình Hải, Nguyễn Bảo Ngọc, Đỗ Quyền Anh

Hậu vệ: Lê Nguyễn Quốc Kiên, Khúc Trung Hiếu, Nguyễn Hữu Trọng, Nguyễn Lương Tuấn Khải, Nguyễn Trung Nguyên, Lê Thắng Long, Vi Đình Thượng, Đỗ Minh Quân, Trần Công Đạt, Phan Văn Thành

Tiền vệ: Mai Việt Hoàng, Nguyễn Công Phương, Lê Đức Phát, Phạm Nguyễn Quốc Trung, Lê Đình Long Vũ, Nguyễn Lê Phát, Huỳnh Văn Danh, Nguyễn Xuân Toàn, Lê Ngọc Hưng, Hoàng Công Hậu, Đàm Trọng Phúc, Trần Phan Anh Tú

Tiền đạo: Nguyễn Hoàng Anh, Phan Thanh Đức Thiện, Bùi Hoàng Sơn, Nguyễn Đăng Khoa, Phùng Văn Nam, Vương Văn Tùng.

Ảnh minh họa.

Đến với bài thơ hay: Dòng sông mặc áo

GD&TĐ - Sông nước từ lâu là hình ảnh thân thiết nhất về quê hương xứ sở trong lòng mỗi người dân Việt và cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca.
Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.