Theo các ghi chép lịch sử được giữ lại sau khi nhà Thanh diệt vong, số lượng trái cây mà Từ Hi Thái hậu đã sử dụng là những con số khó ai có thể đoán được.
Mỗi năm, Từ Hi Thái hậu đã dùng: hơn 150.000 quả táo, 110.000 quả lê vàng, 70.000 quả đường lê, hơn 50.000 quả lê hồng tiếu, hơn 2.000 quả hồng và vô số các loại hoa quả khác như: Đào, dưa hấu, mận, mơ, táo gai,...
Lấy ví dụ là táo, rất nhiều người không tin bà có thể sử dụng hơn 150.000 quả táo mỗi năm. Nếu tính 1 quả táo nặng khoảng 0.25 kg thì hơn 150.000 quả táo nặng gần 40.000 kg.
Trung bình mỗi ngày Từ Hi Thái hậu dùng hơn 400 quả táo, cứ 3 phút bà sẽ ăn 1 quả táo và ăn không ngừng nghỉ mới có thể sử dụng hết số táo nặng gần 40.000 kg kia.
Trên thực tế, Từ Hi Thái hậu không ăn nhiều táo như thế mà lại sử dụng như một hương liệu xông phòng. Trong lịch sử các triều đại, ở các cung điện và gia đình quý tộc thường có thói quen xông phòng ốc bằng hương liệu. Nhưng Từ Hi Thái hậu không giống những người khác, bà sử dụng hương trái cây tự nhiên. Trong Trữ Tú Cung của bà luôn chất đầy những loại trái cây khác nhau.
Còn nhớ, trong bộ phim "Hậu cung Chân Hoàn Truyện", Chân Hoàn từng ca ngợi hương thơm trong tẩm điện của Hoàng hậu rất khác biệt và được Hoàng hậu cho biết mình sử dụng một vài loại trái cây tương ứng theo mùa để xông tẩm điện.
Cung điện của Từ Hi Thái hậu có nhiều loại trái cây, không gian rất thoáng mát và dễ chịu, đứng tại bất cứ nơi nào cũng đều cảm thấy ngọt ngào và sảng khoái.
Và những loại trái cây sẽ được thay mới sau mỗi nửa tháng. Chính vì thế, Từ Hi Thái hậu mới cần rất nhiều trái cây đến vậy và không có gì lạ khi 40.000kg táo được sử dụng mỗi năm.