Vì sao nên tắt nguồn điện thoại 5 phút mỗi ngày?

GD&TĐ - Các chuyên gia khuyên bạn nên tắt điện thoại 5 phút mỗi ngày. Điều này có thể làm giảm nguy cơ điện thoại của bạn bị hack một cách hiệu quả.

Vì sao nên tắt nguồn điện thoại 5 phút mỗi ngày?

Ngày nay, điện thoại là thiết bị cá nhân mang đến nhiều lợi ích, không chỉ phục vụ mục đích nghe gọi của người dùng mà còn giúp họ kết nối, sử dụng các tiện ích khác.

Tuy nhiên, điện thoại cũng rất dễ bị kẻ xấu xâm nhập và ảnh hưởng đến quyền lợi và sự riêng tư của chủ sở hữu do đó việc bảo vệ, bảo mật điện thoại di động là đặc biệt quan trọng,

Chuyên gia Priyadarsi Nanda (Australia) cho biết, nhiều người dùng điện thoại thường không nhận ra rằng một số ứng dụng có thể đang chạy ẩn và việc tắt điện thoại thường xuyên có thể ngăn chặn hoặc buộc tắt phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại khác đang chạy ẩn.

Trước đây, Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã đưa ra khuyến cáo, người dùng nên tắt và khởi động lại điện thoại của mình ít nhất một lần một tuần.

Mặc dù có báo cáo cho rằng biện pháp này có thể không hiệu quả lắm đối với phần mềm gián điệp có độ tinh vi cao như Pegasus của NSO, nhưng người dùng vẫn được khuyên nên thực hiện bước này để cải thiện bảo mật điện thoại của mình.

Theo Aboluowang

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ukraine nạp đạn súng cối tấn công về phía các cứ điểm của Nga tại Pokrovsk.

Cơ hội cuối cùng đã mất

GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã mất cơ hội cuối cùng để rời khỏi Krasnoarmeysk (Pokrovsk), vì lực lượng Nga đã chặn mọi tuyến đường ra khỏi thành phố.

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

Vietjet thuộc nhóm thương hiệu hàng không lớn nhất ASEAN 2025

GD&TĐ - Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.

Tác giả Trần Thị Kim Lý (đứng giảng) tại một buổi tập huấn về khai vấn. Nguồn: VVOB

Lời khuyên từ cán bộ quản lý: Trợ lực hay rào cản trong bồi dưỡng chuyên môn

GD&TĐ - Với kinh nghiệm đồng hành cùng dự án TALK của VVOB tại Việt Nam - chương trình hỗ trợ thiết lập môi trường học tập giàu ngôn ngữ và nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và cán bộ quản lý - nhóm tác giả thường xuyên chứng kiến một “nghịch lý” thú vị: Cán bộ quản lý (CBQL) có nên đưa ra lời khuyên khi giáo viên gặp khó khăn chuyên môn hay không?