Vì sao Lệ Quyên không mời khách "nữ" trong liveshow?

Như nhiều chương trình trước đây, Lệ Quyên tiếp tục chọn những gương mặt nam làm khách mời trong liveshow Những tình khúc Lam Phương sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h ngày 4/1/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Vì sao Lệ Quyên không mời khách "nữ" trong liveshow?

Khi được hỏi tại sao, lại chỉ là “nam khách” mà không có một “nữ khách” nào xuất hiện trong liveshow này, Lệ Quyên bảo rằng đó là sự lựa chọn mang tính cân bằng và hài hòa của cô.

“Tôi nghĩ bản thân mình đã là một giọng ca mang tính giao thoa khi tôi vừa giữ được cốt cách nhạc xưa nhưng vẫn đưa đến hơi thở trẻ trung đương đại.

Cũng vì thế, khi chọn kết hợp với một giọng ca khách mời, mỗi sự lựa chọn của tôi đều có ý nghĩa riêng. Mỗi nghệ sĩ đều có một vai trò mà khi kết hợp cùng tôi, họ sẽ đem lại những phần trình diễn hiệu quả.

Như Quang Đại, với tôi, đó là một con người hiền hòa từ trong tính cách đến âm nhạc, Dương Triệu Vũ là người luôn làm tròn vai trò của mình. Và Quốc Thiên thì đã từng song ca cùng tôi trong Duyên phận ” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Vi sao Le Quyen khong moi khach

Lệ Quyên trong tà áo dài tại Huế

Nhạc sĩ Lam Phương – với 64 năm tận hiến cho âm nhạc, kho tàng ca khúc của ông để lại đã trở thành một nguồn “nguyên liệu” để nhiều ca sĩ không chỉ hát mà còn thực hiện cả album về nhạc của ông. Và Lệ Quyên là một trong số đó.

Quyên bảo, mong muốn được thực hiện một album cũng như một liveshow về âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương đã được cô ấp ủ từ lâu. Nên khi “thiên thời, địa lợi” đến, dù đang dở dang một số dự án khác cô cũng sẵn sàng gác lại để cho ra mắt album Khúc tình xưa và liveshow Những tình khúc Lam Phương.

“Tôi có thể tự tin nói rằng, album lần này là album mà tôi hát hay nhất từ trước đến giờ và cũng là album mà tôi thực hiện thu âm nhanh nhất: 2 ngày” – cô khẳng định.

Vi sao Le Quyen khong moi khach

Lệ Quyên đón năm mới trong "Những tình khúc của Lam Phương"

Ngay sau khi ra mắt album đón giáng sinh 2016, Lệ Quyên sẽ chào đón năm mới với liveshow Những tình khúc của Lam Phương vào 20h ngày 4/1/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Không chỉ chia sẻ về album hay liveshow, Lệ Quyên còn tiết lộ cuộc gặp gỡ của cô và nhạc sĩ mà cô gọi là “nam vương trong làng nhạc”.

“Ở tuổi 80, dù bị tai biến từ lâu nhưng nhạc sĩ Lam Phương rất đẹp, vẻ đẹp của một "nam vương" trong làng nhạc mà tôi thấy. Và ông cũng rất minh mẫn.

Ông nhận ra tôi là Lệ Quyên và trò chuyện nhiều về âm nhạc. Trong đó, ông bật mí, mình vẫn còn đến 200 ca khúc chưa công bố” – cô kể.

Sau cuộc gặp gỡ có nhiều chia sẻ tâm tình với nhạc sĩ, Lệ Quyên hi vọng rằng trong tương lai, cô sẽ còn nhiều dịp hát nhạc cũng như làm những dự án âm nhạc khác về nhạc sĩ tài hoa này. Đặc biệt, cô bảo rằng, sẽ để nhạc sĩ chọn ca khúc cho mình bởi không ai tinh tế chọn ca khúc phù hợp cho ca sĩ bằng chính tác giả ca khúc.

Những tình khúc Lam Phương dù không phải lần đầu hát tại Hà Nội nhưng với Lệ Quyên, đây chính là mảnh đất mà “mình có sự tự tin nhất định khi về quê (Hà Nội) hát”.

Liveshow lần này sẽ không có “chiêu trò” từ mặt dàn dựng hình ảnh khi bỏ màn hình led, chỉ có tiếng hát của Lệ Quyên và khách mời, nhưng hứa hẹn sẽ vẽ nên bức tranh nghệ thuật ấn tượng.

“Tôi hi vọng, khán giả sẽ chuẩn bị tinh thần tĩnh nhất để lắng nghe đêm nhạc này” – Lệ Quyên bày tỏ.

Album Khúc tình xưa với 12 nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày mai, 24/12 tại TP.HCM. Sau đó, là Hà Nội.

Theo TT&VH

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Danh bỏ xa thực

Thế giới
GD&TĐ - Vừa rồi, ở Thuỵ Sỹ có tổ chức một hội nghị quốc tế về Ukraine. Đại diện của hơn 90 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Đừng bỏ lỡ