Vì sao lại gọi là Hội chứng MERS-CoV?

Dưới đây là một số điều cần biết về MERS-CoV, căn bệnh có mức độ nguy hiểm không khác gì dịch SARS.
Vì sao lại gọi là Hội chứng MERS-CoV?

Để dễ nhớ, hiện nay người ta thường gọi tắt là dịch MERS-CoV hay nCoV-2012, tên đầy đủ của virút này là Human Coronavirus-Erasmus Medical Center (hCoV-EMC, tạm dịch: Trung tâm Y học Coronavirus-Erasmus ở người). 

Thậm chí còn được gọi là Saudi SARS (Dịch SARS Ả Rập), (SARS là căn bệnh có liên quan đến gia đình virút này nhưng là Coronavirus khác). 

Trường hợp đầu tiên nhiễm MERS-CoV được biết đến là một người đàn ông Ả Rập Xê-út qua đời vào đầu năm 2012. 

Ca mắc bệnh thứ hai xuất hiện vào đầu tháng 9 năm 2012, liên quan đến một người đàn ông 49 tuổi ở Doha, Qatar đi du lịch tới Saudi Arabia. Sau đó người ta còn phát hiện thấy MERS-CoV ở Tunisia.

10. Lời khuyên cho du lịch trong bối cảnh dịch MERS bùng phát?

Cho tới tới thời điểm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không hề đưa ra bất kỳ lý do gì mang tính áp đặt hoặc cấm đi lại. Tuy nhiên, để hạn chế lây truyền bệnh, mọi người cần được tư vấn đầy đủ, tìm hiểu các thông tin dịch bệnh nếu có nhu cầu đi du lịch, hạn chế đến khu vực Trung Đông hiện đang được cảnh báo có bệnh.

Theo Sức khỏe & Đời sống
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.