Vì sao huyện Cam Lộ thu hồi văn bản đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC?

GD&TĐ - Chỉ sau 4 ngày ban hành văn bản đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp công nghệ cao thuộc Tập đoàn FLC, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) đã tức tốc xin thu hồi lại văn bản này ngay trong đêm.
Phần đất cấp cho Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Cam Lộ (ảnh: QN)
Phần đất cấp cho Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Cam Lộ (ảnh: QN)

Ngày 2/3, UBND huyện Cam Lộ xác nhận, huyện này vừa có văn bản số 106/UBND-TCKH gửi UBND tỉnh Quảng Trị và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị về việc xin thu hồi văn bản số 101/UBND-TCKH ban hành ngày 25/2/2022 về việc chấm dứt hoạt động Dự án vùng nông nghiệp công nghệ cao FAM của Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM (thuộc Tập đoàn FLC).

Theo đó, lý do huyện này thu hồi văn bản ban hành trước đó là bởi xét thấy trong quá trình chuẩn bị dự án còn có vướng mắc một số thủ tục và do các yếu tố nguyên nhân khách quan nên chưa thể hoàn thành. Đồng thời, cũng theo UBND huyện Cam Lộ, hiện nhà đầu tư đang cố gắng tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để triển khai dự án.

Bên cạnh đó, UBND huyện này cũng đề nghị UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ huyện cũng như Tập đoàn FLC để dự án sớm được khởi công đi vào hoạt động, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Được biết, phía tỉnh Quảng Trị cũng đã gia hạn thời gian hoàn thành nghĩa vụ nộp đủ tiền giải phóng mặt bằng cho dự án đến ngày 15/3.

Vì sao huyện Cam Lộ thu hồi văn bản đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC? ảnh 1

Văn bản xin thu hồi đề nghị chấm dứt dự án nông nghiệp công nghệ cao FAM vừa được lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ ký ban hành vào tối 1/3 .

Trước đó, Dự án vùng nông nghiệp công nghệ cao FAM được UBND tỉnh Quảng Trị cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản FAM tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Dự án này có tổng vốn đầu tư 371 tỉ đồng trên tổng diện tích 200 ha. Theo kế hoạch, dự án sẽ thực hiện từ tháng 9/2018 - 3/2019. 

Ngay sau khi có chủ trương đầu tư, UBND huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Phía chủ đầu tư cam kết sẽ chuyển cho huyện 14,1 tỉ đồng để chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay phía chủ đầu tư chỉ mới chuyển hơn 5,2 tỉ đồng.

Trước sự chậm trễ này, UBND huyện Cam Lộ cũng đã nhiều lần có văn bản đề nghị công ty sớm chuyển hết kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng, nhưng phía nhà đầu tư vẫn không có động thái phản hồi.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.