Vì sao Hải Phòng FC chưa có được Vũ Văn Thanh?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quá trình đàm phán giữa Vũ Văn Thanh và đội bóng của bầu Hoàn đang lâm vào bế tắc khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.
Văn Thanh chưa chốt tương lai với HAGL.
Văn Thanh chưa chốt tương lai với HAGL.

Hậu V.League 2022 một loạt cầu thủ của khóa một Học viện HAGL HAGL như Vũ Văn Thanh Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,… sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức sau gần 15 năm gắn bó.

Hiện tại, Hải Phòng FC đang nhắm tới bộ đôi Văn Thanh- Hồng Duy của HAGL cho tham vọng chinh phục ngôi vương V.League dưới thời của HLV Chu Đình Nghiêm.

Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn có mối quan hệ rất tốt với bầu Đức và đang rất quyết tâm có được chữ ký của Vũ Văn Thanh khi V.League 2022 chính thức khép lại.

Được biết, thời gian qua đại của Hải Phòng và Văn Thanh đã có những tiếp xúc đầu tiên. Tuy vậy, phía hậu vệ gốc Hải Dương đòi lót tay lên tới 4 tỷ/ mùa cho bản hợp đồng có thời hạn kéo dài 3 năm khiến đội bóng đất Cảng chưa thể chấp nhận mà cần thêm thời gian để suy nghĩ.

Mức lót tay 4 tỷ/mùa mà Văn Thanh yêu cầu là vô cùng cao so với nhóm cầu thủ nội hiện đang thi đấu ở V.League. Ví như Quế Ngọc Hải hay Phan Văn Đức cũng chỉ nhận lót tay khoảng 10 tỷ cho hợp đồng kéo dài 3 năm ở SLNA.

Một số đội bóng khác cũng đang đưa Văn Thanh vào tầm ngắm là Bình Định và Nam Định. Về phía đội bóng thành Nam, CLB Nam Định đội bóng mới bổ nhiệm HLV Hồng Việt thay HLV Văn Sỹ, có ý định chiêu mộ một loạt ngôi sao của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy.

Trước thông tin này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ: "Tôi nghĩ để chiêu mộ các cầu thủ nội giỏi thì về mặt tài chính, Nam Định cũng có thể đáp ứng. Cầu thủ ngoại giỏi thì mới khó chiêu mộ. Nhưng cơ bản thì Nam Định vẫn là CLB còn yếu về mặt tài chính nên họ sẽ khó khăn nếu muốn cạnh tranh dàn sao HAGL đấy. Nếu có CLB khác nhảy vào cạnh tranh, Nam Định sẽ khó để đấu lại".

Theo ông Hải, khả năng các cầu thủ HAGL rời đi không lớn, ông phân tích: "Nhiều người đang bàn tán về sự ra đi hàng loạt của các cầu thủ HAGL, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện khó diễn ra như vậy. Các cầu thủ HAGL đều có tình cảm với bầu Đức, rất tôn trọng ông ấy. Nên chuyện họ ra đi ồ ạt khó xảy ra. Tất nhiên cũng còn phải xem HAGL cố gắng tới đâu để giữ chân các cầu thủ "cây nhà lá vườn" của mình. Theo tôi nghĩ, cùng lắm là có 1 hoặc 2 người ra đi thôi".

"Tôi nghĩ khi dàn sao HAGL hết hợp đồng với CLB chủ quản thì cũng chỉ một vài đội bóng V.League khác tranh mua thôi, không tới mức tạo nên sự náo loạn ở thị trường chuyển nhượng đâu", ông Vũ Mạnh Hải nói thêm.