Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vì sao HAGL dừng hợp tác với Arsenal để chuyển hướng sang Hà Lan?

03/04/2020, 18:15 GMT+7 | Thể thao
Bầu Đức và đại diện của Feyenoord Rotterdam.Bầu Đức và đại diện của Feyenoord Rotterdam.

Ngay sau khi HAGL và Arsenal dừng hợp tác, nhiều đội bóng lớn đã ngỏ ý đàm phán với đội chủ sân Pleiku để đào tạo cũng như trao đổi cầu thủ. Bầu Đức đã bỏ qua hàng loạt CLB không mấy tiếng tăm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc để lựa chọn Feyenoord Rotterdam, một đại diện đến từ giải Hà Lan.

Đội U19 HAGL với những cầu thủ xuất sắc của khoá 4 gồm Lâm Gia Đức, Lê Hữu Phước, Phan Hồ Khải, Võ Hữu Việt Hoàng. Nguyễn Nhật Minh, Trần Gia Huy, Nguyễn Duy Tâm , Hoàng Vĩnh Nguyên, Phan Nhật Thanh Long, Lê Văn Trường, Trần Đình Hùng… đã được cử sang Feyenoord Rotterdam tập huấn. 

Đây là những cái tên cùng với HLV Guillaume Graechen đã giành ngôi Á quân giải U19 Quốc gia 2019, sau khi thất bại trước U19 Hà Nội với tỷ số 0-1.

Bầu Đức rất hài lòng với lứa cầu thủ thuộc khoá 4 này và tuyên bố sẽ đầu tư tổng lực. Việc bắt tay với Feyenoord Rotterdam là một bước đi đúng đắn bởi đây là cái nôi đào tạo ra hàng loạt tài năng trẻ của bóng đá Hà Lan. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nâng tầm cầu thủ từ khi còn là một đứa trẻ.

Tuy nhiên phía HAGL không hẳn muốn dứt tình với Arsenal để lựa chọn Feyenoord Rotterdam. Đại diện của nước Anh chính là người đã chủ động chấm dứt hợp tác với lý do thay đổi chiến lược kinh doanh.

Tuy nhiên HAGL không cần quá lo lắng bởi những giáo án, công nghệ đào tạo cầu thủ đã được đội bóng này “sao chép”. Bây giờ, HAGL cần tìm ra một hướng đi mới đột phá hơn và họ đã lựa chọn Feyenoord Rotterdam để nâng tầm hương hiệu lẫn bệ phóng cho các cầu thủ trẻ phát triển tối đa tài năng.

Theo Thể thao 247

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm