Vì sao cựu chủ tịch UBND huyện Mai Châu bị bắt?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam cựu chủ tịch UBND huyện Mai Châu (Hoà Bình).

Cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu Hà Công Thẻ.
Cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu Hà Công Thẻ.

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hoà Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về quản lý đất đai xảy ra tại UBND huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình). Đồng thời, cơ quan công an cũng ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu là ông Hà Công Thẻ và các bị can liên quan.

Các bị can gồm: Hà Công Pình (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mai Châu; Khà Văn Thảnh (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mai Châu); Trần Ngọc Sơn (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mai Châu).

Các quyết định trên đã được Viện KSND tỉnh Hoà Bình phê chuẩn. Hiện vụ án đang được điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, qua xác minh phản ánh của quần chúng nhân dân xã Xăm Khoè (huyện Mai Châu) xác định năm 2017, Phòng Tài nguyên và Môi trường UBND huyện Mai Châu đã tham mưu cho ông Hà Công Thẻ ký, ban hành quyết định thu hồi 1.543.060 m2 đất nông nghiệp tại xã Xăm Khoè không thuộc các trường hợp thu hồi đất theo quy định.

Đồng thời ký, ban hành quyết định cho thuê 2.385.000 m2 đất (gồm cả 831.705 m2 đất rừng phòng hộ) để thực hiện dự án “Trồng rừng gắn với phát triển kinh tế đa dạng và du lịch nông nghiệp bền vững”.

Việc này đã vi phạm quy định về điều kiện, đối tượng, thẩm quyền cho thuê đất rừng thuộc khu vực được kết hợp với kinh doanh cảnh quan, du lịch sinh thái - môi trường dưới tán rừng theo quy định tại khoản 1 Điều 58, khoản 2 Điều 59, khoản 1 Điều 136 Luật Đất đai năm 2013. Việc làm trên của một số cá nhân thuộc UBND huyện Mai Châu đã gây bức xúc trong nhân dân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.