Vì sao cụ bà 87 tuổi bị liệt nằm một chỗ ở Hải Dương mắc COVID-19?

GD&TĐ - Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận 2 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại huyện Kim Thành. Trong đó, đáng chú ý có trường hợp một cụ bà 87 tuổi bị liệt nằm một chỗ ở Hải Dương mắc COVID-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tỉnh Hải Dương chiều 15/3, trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, đáng chú ý có trường hợp là 1 cụ bà 87 tuổi (SN1934, ở xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) bị liệt nằm một chỗ ở Hải Dương mắc COVID-19.

Lí giải nguyên nhân vì sao cụ bà bị liệt nằm một chỗ lại vẫn mắc COVID-19, Trung tâm y tế huyện Kim Thành thông tin trên báo Tiền Phong, vì bà N.T.X từng tiếp xúc với 2 F0 đến nhà chúc Tết.

Do đó, khi 2 người thân mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã xét nghiệm lần thứ 3, xác định cụ bà 87 tuổi dương tính SARS-CoV-2.

Cũng theo Trung tâm y tế huyện Kim Thành, trường hợp bà N.T.X không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng bởi trước đó, vì xác định bà là F1 của các F0, nên bà đã được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường tiểu học Kim Đính từ trước.

Theo đó, người thân trong gia đình của bà cũng đều đã được cách ly từ trước, không phát sinh F1, F2 mới.

Địa phương đã phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của các gia đình này.

Vì vậy, Trung tâm y tế huyện Kim Thành nhận định, đây không phải ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tất cả các trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2, địa phương đều đã chuẩn bị tất cả các phương án, khử khuẩn, khoanh vùng cách ly để giám sát, theo dõi.

Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.
Ảnh minh họa Internet

Bù đắp giáo viên cần chủ động từ địa phương

GD&TĐ - Những ngày qua rộ lên câu chuyện giáo viên ở một số địa phương bỏ nghề. Trong bối cảnh năm học mới đang đến gần, nhiều nơi vẫn còn thiếu thầy cô so với định biên, hiện tượng này đã tạo nên những khoảng lặng...
Tuyển dụng và trọng dụng giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có chính sách thu hút rõ ràng. Ảnh minh họa

'Khoảng lặng' trước năm học mới

GD&TĐ - Vì lý do khác nhau, nhiều giáo viên đã bỏ nghề dạy học. Trước thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp căn cơ để thu hút và giữ chân thầy cô ở lại ngành Giáo dục, nhất là với người giỏi.
Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

Ngôn ngữ Nga: Ngành có thế mạnh ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ và biên phiên dịch

GD&TĐ - Ngôn ngữ Nga là ngành học có truyền thống đào tạo tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và đã cung cấp cho xã hội nhiều cử nhân ngôn ngữ Nga chất lượng cao. Hiện nay, ngành này có nhiều ứng dụng mới trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của đất nước.