Tin vui ngày 16/3: Thêm 43 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

GD&TĐ - Chiều 16/3, Bộ Y tế cho biết trong ngày có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 2.158 bệnh nhân.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, hôm nay 16/3, có 43 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

43 bệnh nhân khỏi bệnh cụ thể gồm: BN1753-BN2244-BN2287-BN2259-BN2448-BN2310-BN2401-BN2431-BN2495-BN1834-BN2362-BN2357-BN2279-BN2157-BN2359-BN2315-BN2337-BN2394-BN1770-BN1705-BN1733-BN2535-BN2451-BN2483-BN2212-BN1729-BN1901-BN2183-BN2083-BN2280-BN2230-BN2410-BN2511-BN2353-BN2510-BN2427-BN2494-BN1863-BN1851-BN2260-BN2050-BN2059-BN2200

Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.158 bệnh nhân COVID-19/2.560 bệnh nhân. 

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước có 144 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 40 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 22 ca; số ca âm tính lần 3 là 82 ca.

Trong số 363 bệnh nhân đang điều trị, có 330 bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng, 28 bệnh nhân biểu hiện nhẹ, 2 bệnh nhân tiên lượng nặng, 1 bệnh nhân thở máy không xâm nhập và 2 bệnh nhân nguy kịch thở máy xâm nhập, đang điều trị hồi sức tích cực, tình hình sức khoẻ của 2 bệnh nhân này như sau:

Bệnh nhân BN1536, nữ 80 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cai ECMO ngày thứ 18, hiện đang tập cai thở máy, tiến triển tích cực mặc dù tiên lượng vẫn nguy kịch.

Bệnh nhân BN1832, nam 66 tuổi, đã cai ECMO ngày thứ tư, hiện đang chuyển biến tốt.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiến sĩ Thiện trong phòng nghiên cứu thí nghiệm về bê tông.

Từ bốc vác đến… tiến sĩ xứ 'cờ hoa'

GD&TĐ - Từ một học sinh miền quê với hoàn cảnh nghèo khó, chàng trai Trần Quốc Thiện (TP Đà Nẵng) đã vươn lên đạt nhiều thành tựu trong học tập nghiên cứu...
Nhóm tác giả nghiên cứu bột vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt giúp nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

Vỏ sầu riêng làm thức ăn cho vịt

GD&TĐ - Thức ăn hữu cơ từ bột vỏ sầu riêng lên men giúp vịt mau lớn, tăng sức đề kháng là sản phẩm của nhóm HS Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (Bình Đại, Bến Tre).
Ảnh minh họa.

Giá trị của hòa bình

GD&TĐ - Ralph Waldo Emerson từng nói: “Những chiến thắng thật sự và bền lâu là chiến thắng của hòa bình, không phải của chiến tranh”.
Gia đình 3 thế hệ ông Trần Út Nhì vào rừng ăn ong. Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng.

Về U Minh Hạ theo chân thợ rừng 'ăn ong'

GD&TĐ - 'Ăn ong' như thế nào để không bị ong đốt, giữ được lượng mật và để ong còn trở về làm tổ, có lẽ chỉ những người thợ rừng lâu năm ở U Minh Hạ mới biết.