Vì sao 4 người bạn của diễn viên Yoo Ah In bị bắt?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, 4 người bạn của nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In được cho là đã bị buộc tội hình sự vì sử dụng ma túy trái phép.

Theo SBS Eight O'Clock News, vào ngày 3/5 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ thêm 4 người bạn của Yoo Ah In với tội danh vi phạm quản lý ma túy và chuyển họ thành nghi phạm.

Bốn người này là nghệ sĩ, YouTuber, nhà biên kịch tốt nghiệp đại học nghệ thuật…, những người mà Yoo Ah In đã thể hiện tình bạn thân thiết.

Đây là những người đã nhập cảnh cùng Yoo Ah In khi nam diễn viên từ Mỹ về nước vào ngày 5/2. Dù là nhân chứng khi bắt đầu điều tra nhưng họ bị nghi ngờ đã giúp Yoo Ah In sử dụng ma túy hoặc trực tiếp sử dụng ma túy.

Có những người đã thử nghiệm dương tính với cần sa trong quá trình khám xét bổ sung và thu giữ nơi ở vào cuối tháng trước.

Vì sao 4 người bạn của diễn viên Yoo Ah In bị bắt? ảnh 1

Yoo Ah In đang bị điều tra vì sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Cảnh sát cũng tìm thấy bằng chứng gián tiếp cho thấy Yoo Ah In lạm dụng Zolpidem (loại thuốc này được liệt vào danh mục dược chất hướng thần cần được kiểm soát đặc biệt).

Zolpidem là một loại thuốc khác có sẵn thông qua các hoạt động y tế tương tự như thuốc Propofol và Ketamine mà nam diễn viên đã thử nghiệm dương tính.

Theo báo cáo, loại thuốc này được dùng để điều trị chứng mất ngủ, nhưng do có tính gây nghiện nên các bác sĩ không được phép kê đơn cho bệnh nhân dùng quá 10mg mỗi ngày cho bệnh nhân.

Khi việc kê đơn trùng lặp trở nên khó khăn, Yoo Ah In được cho là đã nhiều lần nhận được đơn thuốc ủy quyền thông qua những người xung quanh anh ấy.

Cảnh sát đang điều tra khoảng 10 bệnh viện nơi Yoo Ah In kê quá nhiều Propofol hoặc lạm dụng Zolpidem.

Trước đó, Yoo Ah In bị cáo buộc sử dụng Propofol hơn 100 lần trong hai năm qua, cũng như cần sa, cocaine và Ketamine.

Sau đó, nam diễn viên được cho là đã lạm dụng Zolpidem. Điều này đã nâng tổng số loại chất cấm mà Yoo Ah In bị cáo buộc lạm dụng lên con số 5.

Vào ngày 27/3, Yoo Ah In đã xuất hiện tại Đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul với tư cách là nghi phạm bị điều tra vì sử dụng ma túy.

Đứng trước truyền thông, nam diễn viên đã bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi khi vướng vào bê bối dùng chất cấm.

Anh bày tỏ: "Tôi nghĩ bản thân đã rơi vào sai lầm khi từng tự biện minh rằng hành vi lệch lạc của mình sẽ không làm ảnh hưởng đến ai. Tôi thành thật xin lỗi vì đã lên tiếng chậm trễ".

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...