Venezuela đã nhận được 166 tấn viện trợ từ Nga và các tổ chức quốc tế

GD&TĐ - Tổng số viện trợ mà Venezuela nhận được từ Nga và Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lên tới 166 tấn, Bộ trưởng Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho biết hôm thứ Hai.
Venezuela đã nhận được 166 tấn viện trợ từ Nga và các tổ chức quốc tế

Kênh “Globovision” cũng trích dẫn tuyên bố của Alvarado, theo đó trong 6 tháng tới, nhiều loại thuốc và nguyên liệu thô để sản xuất với tổng trị giá 104 triệu đô la sẽ đến nước này.

Vào giữa tháng 4, đợt viện trợ nhân đạo thứ hai từ Nga đã đến Venezuela thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Pan American (PAHO). Lô hàng đầu tiên được giao vào tháng 2.

Hôm thứ Hai, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài của Venezuela đã báo cáo rằng thuốc từ Trung Quốc với hai triệu mặt hàng đã đến nước này.

Vào tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu ở Venezuela chống lại tổng thống hợp pháp của đất nước, Nicolas Maduro, ngay sau khi ông tuyên thệ.

Người đứng đầu Quốc hội, Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu nhà nước tạm thời. Một số quốc gia phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ công bố công nhận Guaido. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ Maduro là tổng thống hợp pháp.

Theo Ria.ru
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.