Về quê ăn Tết - Hành trình nhiều gian nan

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Tết, chuyện mua vé tàu, xe về quê ăn Tết của những người lao động, sinh viên tại các thành phố lớn đều rất gian nan.

Về quê ăn Tết - Hành trình nhiều gian nan

Câu chuyện về quê ăn Tết bằng phương tiện gì luôn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm trong thời điểm giáp Tết. Người dân không quá khó khăn để tìm được phương tiện phù hợp cho mình nhưng họ luôn mất nhiều thời gian, thậm chí mất nhiều tiền bạc để có được một chiếc vé tàu, xe.

Năm nay, hình thức bán vé tàu Tết qua mạng mặc dù còn nhiều trục trặc nhưng người mua có phần đỡ vất vả và chủ động hơn trong việc mua vé. Tuy nhiên, đó chỉ là những người biết sử dụng máy vi tính và có thời gian, còn phần lớn công nhân lao động rất khó mua được chiếc vé tàu qua mạng.

Đặc biệt, có những người lao động muốn mua được vé tàu, xe về quê đón Tết còn phải mất thêm nhiều khoản tiền cho "cò chợ đen". Đây là một vấn đề hết sức phi lý bởi người lao động vốn vất vả cả năm trời dành dụm được một số tiền ít ỏi, cuối năm muốn đoàn tụ gia đình đón Tết lại phải mua vé với mức giá chênh lệch khó chấp nhận.

Hành khách đã và đang phải đối diện với những vấn đề gì của vé tàu, xe Tết năm nay? Làm thế nào để giảm thiếu tối đa thời gian và chi phí cho hành trình đoàn tụ gia đình?

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.