Về nhà mới thường xuyên nghe âm thanh lạ từ lòng đất, người đàn ông đào được "kho báu" đặc biệt

Vừa mua được ngôi nhà mới, người đàn ông đến từ nước Anh không ngờ rằng bản thân lại đào ra được một "kho báu" khác.
Simon quyết định đào sâu xuống lòng đất xem có gì bên dưới.
Simon quyết định đào sâu xuống lòng đất xem có gì bên dưới.

Simon Marks (37 tuổi) sống tại thị trấn Luton, hạt Bedfordshire, nước Anh, từng làm kỹ thuật viên hỗ trợ máy tính, đã vô cùng hạnh phúc khi mua được căn nhà đầu tiên cho riêng mình.

Kể từ sau khi mua nhà mới, Simon phát hiện ra ngôi nhà có điều kỳ lạ. Anh thường nghe thấy âm thanh lạ gần nhà mỗi khi có xe cộ qua lại đông đúc. Cụ thể, nó phát ra từ bên dưới lòng đất bên ngoài nhà anh, nhưng vì công việc bận rộn nên Simon cũng chẳng mảy may quan tâm.

Về nhà mới thường xuyên nghe âm thanh lạ từ lòng đất,  người đàn ông đào được "kho báu" đặc biệt ảnh 1

Khu vực bên ngoài ngôi nhà của Simon bị sụt lún.

Một buổi sáng nọ, Simon vô tình làm mặt đường rạn nứt khi chạy cán qua một vật cản dưới bánh xe sau. Ngày hôm sau, Simon phát hiện bên ngoài nhà, chỗ đoạn đường hôm qua có một cái hố lớn.

Điều đầu tiên Simon nghĩ đến là chất lượng thi công kém, khiến con đường biến dạng. Anh lo lắng ngôi nhà mới mua có thể bị đổ sụp bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, Simon đã tìm đến sự giúp đỡ của bố. Bố Simon bảo con trai hãy thử đào xem có gì bên dưới lòng đất. Nghe lời bố, Simon cùng một vài người bắt đầu đào chỗ mặt đường biến dạng ấy và nhìn thấy một cầu thang cũ đã gỉ sét dẫn xuống 1 căn hầm. Lúc này, Simon vừa mừng vừa lo, không biết điều gì đang chờ đợi mình phía dưới.

Simon quyết định đào sâu xuống lòng đất xem có gì bên dưới.

Simon đứng ở bên trong boongke.

Simon đứng ở bên trong boongke.

Simon lần theo dấu chiếc thang thì phát hiện ra đó là một boongke trú ẩn được xây dựng từ những năm 40, sử dụng trong Thế chiến II. Căn hầm này không chỉ là không gian rộng, có ít nhất là 2 phòng, mà còn là một di tích lịch sử đáng giá còn sót lại cho đến ngày nay.

Simon đã tìm thấy một số hiện vật lịch sử đáng giá đó là một mảnh tờ báo The Herald cũ nát, chai lọ đã cũ. Simon cho hay anh cảm thấy rất vui khi phát hiện ra "kho báu" có tiền cũng không thể nào mua được. Anh muốn bảo tồn nó như một phần của lịch sử nước Anh.

Về nhà mới thường xuyên nghe âm thanh lạ từ lòng đất,  người đàn ông đào được "kho báu" đặc biệt ảnh 4

Cầu thang đã gỉ sét dẫn xuống căn hầm.

Về nhà mới thường xuyên nghe âm thanh lạ từ lòng đất,  người đàn ông đào được "kho báu" đặc biệt ảnh 5

Một số hiện vật lịch sử được tìm thấy trong boongke.

Một số hiện vật lịch sử được tìm thấy trong boongke.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.