Về đích xuất sắc, nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia

GD&TĐ - Hà Lam Khang, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế trận thi tuần Đường lên đỉnh olympia nhờ phần thi về đích xuất sắc.
Hà Lam Khang giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.
Hà Lam Khang giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.

Cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến thí sinh tranh tài: Lê Thị Thảo Nhi (THPT Đỗ Đăng Tuyển, Quảng Nam), Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân - Hà Nội), Hoàng Đào Việt Hà (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) và Phạm Mạnh Dũng (THPT Lomonoxop, Hà Nội).

Phần thi Khởi động, Mạnh Dũng là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng nhiều câu hỏi để vươn lên dẫn đầu với 90 điểm. Tiếp sau là Lam Khang và Việt Hà cùng được 60 điểm, Thảo Nhi 30 điểm.

Ẩn số của phần thi Vượt chướng ngại vật có 3 chữ cái. Thảo Nhi, Lam Khang và Việt Hà đã giành được 10 điểm đầu tiên khi giải đúng ô chữ là "Sâu". Khi mảnh ghép vừa được mở thì MC đã liên tục nhận được tín hiệu trả lời từ Mạnh Dũng và Thảo Nhi là "Hoa" và "Học". Tuy nhiên đây là đáp án không chính xác và 2 bạn phải tạm dừng phần thi, nhường cơ hội cho Lam Khang và Thảo Nhi.

Về đích xuất sắc, nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia ảnh 1

4 thí sinh dự cuộc thi.

Hàng ngang thứ 2 là câu hỏi điền từ còn thiếu trong một đoạn bài hát "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ". Khi đoạn nhạc chưa kết thúc thì Lam Khang đã có tín hiệu trả lời từ khóa là "Ngủ" từ suy luận "sâu thì là ngủ sâu, từ còn thiếu trong đoạn bài hát là mơ". Đây là đáp án chính xác. Sau phần thi này, Lam Khang dẫn đầu với130 điểm, tiếp theo là Mạnh Dũng 90 điểm, Việt Hà 70 điểm, Thảo Nhi 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc, bốn thí sinh đã thể hiện sự ngang sức ngang tài khi giành được số điểm tương đối đều nhau. Cụ thể, Lam Khang và Việt Hà cùng có thêm 90 điểm; Thảo Nhi và Mạnh Dũng cùng giành được 80 điểm. Qua đó, Lam Khang tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm, tiếp theo là Mạnh Dũng 170 điểm, Việt Hà 160 điểm, Thảo Nhi 120 điểm.

Về đích xuất sắc, nam sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia ảnh 2

Hà Lam Khang là thí sinh xuất sắc nhất.

Phần thi Về đích, Lam Khang xuất phát đầu tiên và chọn gói câu hỏi 20-20-20. Khang trả lời đúng cả 3 câu để nâng điểm số lên thành 280.

Mạnh Dũng chọn gói câu hỏi 30-30-20. Dũng trả lời đúng 2 câu đầu tiên. Câu hỏi thứ 2, Dũng trả lời không chính xác và Thảo Nhi giành quyền trả lời nhưng cũng không chính xác. Dũng về chỗ với 210 điểm.

Việt Hà chọn gói câu hỏi 20-30-30. Câu hỏi đầu, Việt Hà không có câu trả lời và Mạnh Dũng đã có cơ hội nâng điểm nhưng lại trả lời không chính xác. Câu hỏi thứ 2, Hà trả lời đúng để giành 30 điểm. Câu thứ 3, Hà tiếp tục có câu trả lời đúng và về chỗ với 220 điểm.

Phần thi Về đích của Lam Khang.

Thảo Nhi là người về đích cuối cùng với gói câu hỏi 30-20-30. Câu đầu Nhi trả lời không chính xác và Việt Hà giành quyền trả lời cũng không chính xác. Câu thứ 2, Nhi chọn Ngôi sao hy vọng và trả lời chính xác câu hỏi để có thêm 40 điểm. Câu thứ 3, Nhi không có câu trả lời và về chỗ với 150 điểm.

Kết quả chung cuộc, Hà Lam Khang giành vòng nguyệt quế của cuộc thi với tổng điểm 280. Việt Hà xếp vị trí thứ 2 với 205 điểm. Xếp thứ 3 là Mạnh Dũng với 200 điểm,Thảo Nhi 150 điểm.

Sau trận thi tuần 3 này, trận thi tháng 1 quý II Đường lên đỉnh Olympia 22 đã xác định được 4 gương mặt tham dự: Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội), Phan Huy Cường (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân - Hà Nội) và Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).